KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Hướng dẫn thực hiện các túi thuốc điều trị tại nhà cho F0

Ngày 13/11, Sở Y tế Đồng Nai ban hành Công văn số 9533/SYT-NV về việc hướng dẫn thực hiện các túi thuốc điều trị tại nhà cho F0 ở trẻ em tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, túi thuốc được chia thành 2 loại túi thuốc A và túi thuốc B.

Với túi thuốc A được sử dụng trong 7 ngày: Phần thuốc gồm Paracetamol dạng viên hoặc gói bột hoặc cốm pha hỗn dịch uống; thuốc giảm ho; Oresol; dung dịch Natri Clorua; thuốc vitamin tổng hợp và khoán chất hỗ trợ nâng cao sức khỏe. Phần vật tư y tế; túi chứa chất thải lây nhiễm; máy đo SpO2 và nhiệt kế thủy ngân.

211113 9533-002.jpg

Túi thuốc B được sử dụng trong 03 ngày cho F0 có triệu chứng sớm của suy hô hấp như khó thở; nhịp thở ≥ 30 lần/phút ở trẻ em từ 5 - dưới 12 tuổi; ≥ 40 lần/phút ở trẻ em từ 1 đến dưới 5 tuổi; và/hoặc SpO2 ≤ 95% (nếu có thể đo), khi phát hiện bất thường đo lại lần 2 sau 30 giây đến 1 phút, khi đo yêu cầu giữ yên vị trí đo.

Nếu chưa liên hệ được với bác sĩ, người nhà (người chăm sóc) trẻ bệnh có thể tự cho trẻ sử dụng thuốc kháng viêm - một trong 3 loại liệt kê dưới đây:

- Dexamethason: 0,15 mg/kg/lần (tối đa 6 mg), ngày dùng 01 lần (đường uống), hoặc thuốc thay thế dưới đây:

- Hoặc Methylprednisolon: 1 - 2 mg/kg/ngày chia 2 lần (đường uống) tối đa 32 mg/ngày.

- Hoặc Prednisolon 1mg/kg/ngày (uống 1 lần) tối đa 40 mg

Cũng theo nội dung công văn, Sở y tế tỉnh đề nghị Trung tâm Y tế các huyện/thành phố tham mưu UBND huyện/thành phố việc mua sắm, chuẩn bị các túi thuốc để cấp cho F0 điều trị tại nhà.

Danh L​ộc trích dẫn