• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Hướng dẫn tạm thời phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp


 
 

       Ngày 11/11, Sở Y tế Đồng Nai ban hành Công văn số 9496/SYT-NV hướng dẫn tạm thời phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp. Theo đó, Các biện pháp an toàn phòng chống dịch Covid-19 mà cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp cần tuân thủ gồm những nội dung sau:

211115 n1.jpg
         Đối với người lao động: Phải đảm bảo 01 trong các điều kiện: Đã tiêm vắc xin đủ liều hoặc đã tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng COVID-19 và phải có kế hoạch tiêm chủng tiếp mũi thứ 2 khi đủ thời gian tối thiểu; Người lao động từng nhiễm SAR-CoV-2 và đã khỏi bệnh trong vòng 06 tháng, đã hoàn thành thời gian cách ly và giám sát y tế theo quy định.

          Đối với việc di chuyển: Sở Y tế quy định trong nội dung hướng dẫn phương tiện vận chuyển người lao động phải được khử khuẩn sau mỗi lần đưa đón người lao động; Lái xe và phụ xe phải tiêm đủ liều vắc xin và phải ghi nhật ký tiếp xúc hàng ngày; Tổ chức kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu người lao động rửa tay trước khi lên xe; Số người trên xe thực hiện theo yêu cầu cụ thể về giãn cách phòng chống dịch của từng giai đoạn dịch bệnh. Nếu người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin thì số lượng người được vận chuyển được tính theo 100% công suất của xe. Riêng với người lao động tự di chuyển phải cam kết nghiêm túc tuân thủ 5K theo qui định và đăng ký bản cam kết của người lao động đối với người sử dụng lao động.

9496_0001.jpg 

             Đối với nơi làm việc:

          Để kiểm soát nguồn lây từ bên ngoài xâm nhập: Thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi vào trong làm việc. Với những người đến liên hệ công việc bố trí phạm vi di chuyển cụ thể bên trong trụ sở làm việc. Khi phát hiện có 02 trong các biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 như: sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở... hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan đến COVID-19, bộ phận sàng lọc phải báo ngay cho Tổ y tế hoặc đơn vị y tế mà doanh nghiệp đã ký hợp đồng thực hiện cách ly tạm thời và lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-Cov-2 theo quy định.

          Để kiểm soát nguồn lây tại nơi làm việc: Đảm bảo môi trường làm việc thông thoáng; trang bị, bố trí các phương tiện đảm bảo thông khí cho nơi làm việc; người lao động tuân thủ 5K và giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét trong suốt quá trình làm việc; Tổ chức cho người lao động ăn theo ca; sắp xếp cho người ăn ngồi theo vị trí cố định, giữ khoảng cách 02 mét, không ngồi đối diện, có vách ngăn, phân luồng ra vào nhà ăn; thực hiện vệ sinh khử khuẩn định kỳ tùy theo từng khu vực cụ thể theo ngày và theo ca làm việc; trang bị camera giám sát việc chấp hành quy định phòng chống dịch tại các khu vực công cộng, khu sản xuất....

          Việc ban hành hướng dẫn Sở Y Tế Đồng Nai nhằm tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp hoạt động ổn dịnh, đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của tỉnh. Bên cạnh các nội dung quy định hướng dẫn tạm thời phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, Công văn 9496/SYT-NV còn kèm theo 04 bản phụ lục sau: Quy trình xử lý khi phát hiện người nhiễm, nghi ngờ nhiễm COVID-19; Nhiệm vụ Tổ y tế của doanh nghiệp; Bản cam kế thực hiện phòng chống dịch Covid-19 của đơn vị với Ban quản lý các khu công nghiệp/UBND phường xã; Bản cam kết của người lao động đối với người sử dụng lao động. 

          

Danh Lộc​

 

 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh



 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​