​Phường Xuân Hòa thực hiện tốt công tác chăm lo cho người dân

Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường Xuân Hòa đã vận động, tiếp nhận hàng hóa thiết yếu, rau củ quả…từ các tổ chức, đơn vị, mạnh thường quân hỗ trợ, để trao tặng cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn phường, tổng trị giá là gần 01 tỷ 140 triệu đồng. Cụ thể, đã trao tặng tại các hộ dân, khu phong tỏa, khu cách ly, các hộ gia đình bị cách ly trong các khu nhà trọ, hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo, thoát cận nghèo, đối tượng tham gia chống dịch, đoàn viên, hội viên, hộ khó khăn, nạn nhân da cam/ dioxin,… được 2.451 phần quà; 23.780 kg rau củ quả các loại, 600 con gà, 200 kg cá.

210929 ion1.jpg
Các hoạt động chăm sóc người dân trên địa bàn phường Xuân Hòa

Bên cạnh đó, đã lập danh sách, tiếp nhận và cấp phát cho 627 đối tượng người lao động tự do, tổng số tiền cấp phát là 940.500.000 đồng;  Đã tiếp nhận, cấp phát xong cho 66 hộ kinh doanh tạm dừng hoạt động, mỗi hộ 3.000.000 đồng, tổng số tiền 198.000.000 đồng.

Việc thực hiện trao những phần quà đến tay người dân, kịp thời lập danh sách hỗ trợ cho hộ kinh doanh, người lao động của phường Xuân Hòa thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo phường, các Mạnh thường quân chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn. Giúp các các đối tượng phần nào yên tâm ổn định cuộc sống; chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Thanh​ Phụng