KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
​Hội nghị tập huấn hướng dẫn phần mềm quản lý chăn nuôi năm 2022

Sáng ngày 17/3 tại hội trường Nhà văn hóa ấp 4 xã Bình Lộc, Phòng kinh tế thành phố Long Khánh phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn phần mềm quản lý chăn nuôi và triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên gia súc gia cấm năm 2022. Tham dự có Bà Nguyễn Thị Cúc-Phó trưởng Phòng kinh tế thành phố Long Khánh, các chuyên viên Trạm thu y thành phố, chủ các sơ sở trang trại chăn nuôi trên địa bàn xã Bình Lộc và phường Suối tre cùng tham dự.

Hệ thống Te-food (hệ thống phần mềm quản lý đàn chăn nuôi và kiểm soát dịch bệnh) bằng công nghệ Blockchain được triển khai trên địa bàn Đồng Nai giúp cho nhà quản lý tất cả các khâu chăn chăn nuôi, xuất chuồng, vận chuyển, giết mổ, kiểm dịch, sản phẩm cung cấp tại các chợ đầu mối và các cơ sở bán lẻ, đối với người tiêu dùng dễ dàng kiểm tra, truy xuất nguồn gốc thông qua quét mã trên ứng dụng Te-food. Hội công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị tư vấn thực hiện chương trình này tại Đồng Nai.

220318 ed.png
​Hội nghị tập huấn hướng dẫn phần mềm quản lý chăn nuôi năm 2022

Tại buổi tập huấn các cơ sở trang trại chăn nuôi được nghe giới thiệu hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ cao vào việc quản lý tổng đàn, quản lý dịch bệnh; cách vận hành của hệ thống Te-food, lợi ích của người chăn nuôi, của cơ quan quản lý Nhà nước khi triển khai thực hiện hệ thống phần mềm quản lý đàn chăn nuôi và kiểm soát dịch bệnh Te-food, sau khi tập huấn các chủ cơ sở chăn nuôi sẽ chủ động tải phần mềm và đăng ký tham gia thành viên mới; cán bộ Trạm thú y thành phố, cộng tác viên thú y của xã sẽ hỗ trợ, hướng dẫn người chăn nuôi các bước đăng ký và sử dụng phần mềm Te-food. Trong thời gian tới, Đồng Nai và nhiều tỉnh, thành khác cũng thực hiện quản lý, truy xuất nguồn gốc heo tại các chợ truyền thống, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện nay trên địa bàn xã Bình Lộc có tổng số 9 trang trại chăn nuôi với tổng đàn heo khoảng 4.420 con và 56 cơ sở chăn nuôi nhỏ lẻ, có 01 tổ chăn nuôi lifsap gồm có 7 thành viên với tổng đàn 678 con, hầu hết các cơ sở trang trại chăn nuôi được đưa vào vùng quy hoạch, được triển khai tập huấn kỹ thuật chăn nuôi an toàn, phòng, chống dịch bệnh, thường xuyên thực hiện tiêu độc khử trùng, từ đó giúp cho các cơ sở trang trại chăn nuôi trên địa bàn xã Bình Lộc được duy trì hiệu quả, góp phần tạo sự ổn định phát triển kinh tế địa phương./.

Kim Thành

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124