Tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố

Theo nội dung Trang thông tin điện tử Báo Tuổi trẻ online ngày 24/12/2021, ghi nhận nhiều “quái xế” đổ về Quốc lộ 51 đoạn đi qua địa bàn huyện Long Thành để tụ tập đua xe trái phép; Tỉnh ủy Đồng Nai đã có Công văn số TU-CV-1945-2022.signed.pdf.pdf2943-CV/TU ngày 07/01/2022, xử lý đua xe trái phép trên tuyến Quốc lộ 51 gửi về các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Tiếp nhận ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy Đồng Nai, ngày 12/01/2022 Thành ủy Long Khánh đã triển khai một số nội dung quan trọng tại Công văn TU-CV-1945-2022.signed.pdf.pdf1945/CV-TU Theo đó, trong thời gian tới, thành phố Long Khánh tiếp tục tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông nói chung; tác hại, hậu quả của việc đua xe trái phép nói riêng, tập trung vào các đối tượng thanh, thiếu niên và học sinh trên địa bàn thành phố; hướng dẫn kỹ năng về bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng, chống dịch Covid-19 khi tham gia giao thông cho người dân. Chủ động triển khai thực hiện các phương án phòng, chống đua xe trái phép, tụ tập cổ vũ đua xe trái phép, kiên quyết không để xảy ra đua xe quy mô lớn, phức tạp.

Screenshot 2022-01-22 124250.png
Công an thành phố Long Khánh tuần hành tại Lễ ra quân thực hiện năm An toàn giao thông 2022

​Đối với Công an thành phố, Quân sự thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và kiểm soát tốt dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán năm 2022.
Bên cạnh đó, người dân khi vui xuân đón tết cổ truyền cần nghiêm túc chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông, tránh các hành vi vi phạm như: vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy, vi phạm quy định tốc độ, chở quá tải trọng, quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm,...v.v.
Thời điểm trước, trong và sau Tết Nhâm Dần 2022, các lực lượng chức năng sẽ lập phương án đấu tranh phòng, chống đua xe trái phép và tội phạm trên các tuyến giao thông; cương quyết trấn áp mọi hành vi chống người thi hành công vụ và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Danh Lộc