Giao lưu, Chi hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam Đồng Nai CLB nhiếp ảnh Long Khánh – CLB nhiếp ảnh trẻ Long Khánh

Hưởng ứng hoạt động kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2022). Sáng 13/3, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố Long Khánh tổ chức giao lưu Chi hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Đồng Nai - CLB nhiếp ảnh Long Khánh – CLB nhiếp ảnh trẻ Long Khánh.

220314 TOAN CANH BUOI GIAO LUU.jpg
Toàn cảnh buổi giao lưu

Đến dự có đại diện lãnh đạo chi hội NSNAVN Đồng Nai; Đ/c Phạm Văn Hoàng – UVTV- Trưởng Ban dân vận thành ủy – Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; Đ/c Trương Hoàng Thông – Phó Giám đốc Trung tâm VHTT&TT Thành phố.

220314 LANH DAO CHI HOI SNNAVN DNAI ON LAI TRUYEN THONG.jpg
Lãnh đạo chi hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam Đồng Nai ôn lại truyền thống

Tại đây các đại biểu, hội viên nhiếp ảnh đã cùng ôn lại lịch sử truyền thống của Ngành Nhiếp ảnh Việt Nam qua 69 năm với dấu mốc quan trọng vào ngày 15/3/1953, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 147/SL thành lập “Doanh nghiệp Quốc gia Chiếu bóng và Chụp ảnh Việt Nam”, đặt nền móng cho sự phát triển của hai ngành Điện ảnh và Nhiếp ảnh Việt Nam. Trong suốt 69 năm xây dựng và phát triển, Nhiếp ảnh Việt Nam nói chung, nhiếp ảnh tỉnh Đồng Nai và thành phố Long Khánh nói riêng đã có nhiều đóng góp cho phong trào văn hóa văn nghệ ở địa phương phát triển. các Câu lạc bộ nhiếp ảnh Đồng Nai và Long Khánh đã có nhiều hoạt động thiết thực, sôi động, thu hút đông đảo các hội viên và những người yêu thích nhiếp ảnh đặc biệt là giới trẻ tích cực tham gia. Đã xuất hiện nhiều nhóm nhiếp ảnh trẻ, có sức sáng tạo mới với nhiều bức ảnh có góc nhìn lạ, mang tính nghệ thuật cao. Nhiều tác giả là hội viên chính thức của CLB đã ngày càng phát huy năng khiếu, tài năng vươn lên giành nhiều giải thưởng trong tỉnh, khu vực, toàn Quốc và Quốc tế.

220314 GIAO LUU CLB NHIEP ANH .jpg
Hình ảnh lưu niệm nghệ sĩ nhiếp ảnh tham gia buổi giao lưu

Đợt giao lưu lần này, cũng đã mở ra những định hướng mới cho giới Nhiếp ảnh địa phương trong cuộc hành trình đi tìm cái đẹp, từ đó sẽ có nhiều tác phẩm ảnh giá trị phục vụ đông đảo công chúng, gặt hái được nhiều thành công trên con đường nhiếp ảnh nghệ thuật của Đồng Nai và trong cả nước.

Thanh Giang