Tuyên truyền hưởng ứng “Ngày Nước thế giới năm 2022” và “Ngày Khí tượng thế giới năm 2022”

Hưởng ứng “Ngày Nước thế giới năm 2022” với chủ đề: "Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình" và “Ngày Khí tượng thế giới năm 2022” với chủ đề “Cảnh báo sớm và Hành động sớm. Thông tin Khí tượng Thuỷ văn và Khí hậu để giảm nhẹ rủi ro thiên tai”. UBND thành phố Long Khánh xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng trên địa bàn thành phố kêu gọi cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ chung tay hành động cùng tham gia bảo vệ nguồn nước, xây dựng thành phố phát triển theo hướng bền vững với các hoạt động cụ thể như sau:

220326 bn1.jpg
FILE_20220326_095025_4_495_KH_Ngay_nuoc_va_khi_tuong_the_gioi_2022.pdfKế hoạch 495/KH-UBND ngày 23/3/2022 của UBND TP.Long Khánh

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Ngày Nước thế thời
và Ngày Khí tượng thế giới năm 2022 trên địa bàn thành phố Long Khánh

Từ ngày 24/3/2022 đến ngày 18/4/2022, thành phố phát động chiến dịch khơi thông dòng chảy, phong trào không lấn chiếm suối, hồ; ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải dọc các tuyến đường giao thông, các khu vực công cộng, khu dân cư tập trung, trồng rừng để bảo vệ nguồn nước, đặc biệt tuyên truyền ý thức sử dụng nước tiết kiệm nhằm hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2022.

Treo băng rôn, pano, áp phích với các khẩu hiệu tuyên truyền liên quan đến chủ đề hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2022 tại các đường phố chính, trụ sở cơ quan làm việc, khu dân cư tập trung.

Tuyên truyền phổ biến phổ biến nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của tài nguyên nước cũng như áp lực ngày càng lớn tới tài nguyên nước; hướng đến việc thu gom, xử lý an toàn và tái sử dụng nước thải sinh hoạt để phục vụ một số hoạt động khác như: tưới cây, rửa xe, rửa sân,....

Thông qua các hoạt động tuyên truyên hưởng ứng “Ngày Nước thế giới năm 2022” và “Ngày Khí tượng thế giới năm 2022” góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của tài nguyên nước, thu hút sự quan tâm của cộng đồng đến những thay đổi của khí hậu, những tác động của biến đổi khí hậu đến tương lai của thế giới.

Danh L​ộc