KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Mặt trận phường Bàu Sen chú trọng công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân

Trong thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bàu Sen và các tổ chức thành viên tập trung tuyên truyền Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục triển khai học tập Chỉ thị số 05/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới trên địa bàn phường gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, phường đô thị văn minh” đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân được 25 cuộc có hơn 1000 lượt người tham dự, tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh và thông tin lưu động được trên 20 giờ, tuyên truyền qua hình thức zalo nội bộ.

e3f4b8f5bcb57ceb25a4.jpg
Mặt trận phường Bàu Sen tổ chức buổi tuyên truyền Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước

Mặt trận phối hợp UBND phường và các đoàn thể phường tổ chức thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của địa phương; tập trung thông báo về tình hình dịch bệnh covid-19; bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng ... thông qua nhiều hình thức như: Tuyên truyền trên đài phát thanh phường hàng ngày vào buổi sáng và chiều tối với thời lượng từ 15-20 phút; tuyên truyền thông qua hệ thống phát thanh lưu động đối với các khu vực xa khu dân cư tập trung, để người dân tiếp cận được các chính sách mới có hiệu lực, cũng như cách phòng chống dịch bệnh, nhất là bệnh sốt xuất huyết dễ xảy ra trong mùa mưa. Thực hiện tuyên truyền, cổ động trực quan thông qua việc bố trí các Băng rôn, khẩu hiệu, cờ phướn, panô, áp phích ...tại các khu vực công cộng, trụ sở các Nhà văn hóa khu phố, dọc các tuyến đường chính của địa phương; thực hiện tuyên truyền miệng đến đoàn viên, hội viên bằng các tài liệu hỏi và đáp thông qua các buổi sinh hoạt, các hội nghị chuyên đề... Kết quả tuyên truyền thông qua hội họp các chi tổ hội đoàn thể 10 cuộc có 552 lượt người tham dự; tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh phường và tiếp sóng đài truyền thanh thành phố được hơn 200 giờ; tuyên truyền lưu động 11 buổi…

Thông qua công tác tuyên truyền, từ đó nhận thức của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường được nâng lên, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của nhà nước, tích cực tham gia hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua do Chính quyền, Mặt trận và các tổ chức thành viên phát động, chung tay cùng phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, góp phần vào kết quả chung trên địa bàn phường.

Anh Sang​