Lớp tập huấn cho cán bộ cơ sở tại các thiết chế văn hóa, thể thao

Nhằm trang bị kiến thức về công tác quản lý và tổ chức hoạt động thiết chế văn hóa, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành văn hóa ở cơ sở, đồng thời từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động các thiết chế văn hóa, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ và sáng tạo các giá trị văn hóa tinh thần cho nhân dân. Sáng 08/4, tại Hội trường UBND thành phố Long Khánh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức lớp tập cho cán bộ cơ sở tại các thiết chế văn hóa, thể thao.

Tham dự lớp tập huấn, có bà Trương Thị Hương – Trưởng phòng Văn hóa Thông tin thành phố Long Khánh cùng với trên 160 cán bộ, công chức, viên chức ngành văn hóa ở cơ sở trên địa bàn thành phố.

01564.MTS_snapshot_00.01.826.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn cho cán bộ cơ sở tại các thiết chế văn hóa thể thao

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên đã triển khai Quyết định 2214/QĐ-TTg ngày 28/12/2021 của Chính phủ Phê duyệt Chương trình thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2021-2026; Kế hoạch 11129/KH-UBND ngày 19/10/2018 của UBND tỉnh “Thực hiện kế luận số 501-KL/TY ngày 15/6/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Đề án “Nâng cao hiệu quả hoạt động các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, định hướng 2030”; Kế hoạch 9004/KH-UBND ngày 30/7/2021 của UBND tỉnh Đồng Nai “Triển khai thực hiện Chương trình phối hợp xây dựng đời sống văn hóa, phát triển du lịch nông thôn, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ, công chức, viên chức ngành văn hóa ở cơ sở được học tập, nghiên cứu, quán triệt các quan điểm, đường lối của Đảng và Nhà nước về công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; cung cấp các kiến thức về công tác quản lý và tổ chức hoạt động thiết chế văn hóa cơ sở; trang bị kiến thức và thực hành các kỹ năng nghiệp vụ trong điều hành và tổ chức các hoạt động thiết chế văn hóa cơ sở. Đồng thời, nắm bắt được các quy trình để thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá, hiệu quả hoạt động của Nhà Văn hóa khu phố; Bộ tiêu chí đánh giá, hiệu quả hoạt động của Nhà Văn hóa – Khu thể thao ấp của UBND tỉnh Đồng Nai được ban hành kèm theo Quyết định số 1079/QĐ-UBND ngày 05/4/2021; các tiêu chí đánh giá phong trào TDTT và vai trò của Nhà Văn hóa, khu thể thao ấp - khu phố; hướng dẫn cách thức xây dựng Kế hoạch tổ chức hoạt động Trung tâm Văn hóa Thể thao học tập cộng đồng hàng năm; cách thức tổ chức giải thi đấu thể thao, qua đó có nhiều hoạt động, phong trào sáng tạo trong lĩnh vực tổ chức văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đáp ứng nhu cầu hưởng thụ cho nhân dân.

Danh L​ộc