KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Tư vấn phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý cho đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022

Sáng ngày 01/7, Phòng Dân tộc thành phố Long Khánh phối hợp với Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai tổ chức tư vấn, phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý cho đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Bình Lộc. Về dự có Luật sư Phạm Văn Châu - Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh; Luật sư Vòng Khiềng - Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật tỉnh.

Luật sư Vòng Khiềng - Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật tỉnh.jpg
Luật sư Vòng Khiềng - Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật tỉnh

Tại đây, Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai đã tư vấn phổ biến pháp luật về một số nội dung cơ bản và điểm mới của Luật bảo vệ môi trường; Các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường; Xử phạt hành vi bạo lực gia đình; 6 chính sách mới có lợi cho người dân từ 01/7/2021; 7 loại giấy tờ quan trọng không còn được sử dụng; 11 loại giấy tờ, tài liệu dùng để chứng minh chỗ ở hợp pháp; Các chính sách đối với người khuyết tật từ ngày 01/7/2021; Người cao tuổi được hưởng những chính sách gì; Cập nhật mới nhất thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ; Thủ tục hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng từ 01/7/2021; Thêm nhiều đối tượng được cấp thẻ BHYT miễn phí từ 01/7/2021; Luật Tài sản ly hôn, Đất của hộ gia đình, Luật Thừa kế; Điều kiện đăng ký thường trú tại 63 tỉnh thành phố từ 01/7/2021; Đăng ký xe ô tô, xe máy.

Thông qua việc phổ biến, tư vấn, đồng bào dân tộc thiểu số sẽ hiểu rõ hơn quyền lợi và trách nhiệm của mình đối với chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật Nhà nước, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật tốt hơn, góp phần tích cực vào sự phát triển Kinh tế xã hội - Quốc phòng An ninh của địa phương.

Minh Dũng

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124