• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
​Trần Âu Minh Khuê – Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai nhỏ tuổi nhấtỞ tuổi 12, Trần Âu Minh Khuê (học sinh lớp 6 Trường THCS Lê Quý Đôn, TP.Long Khánh) đã khiến bạn bè đồng trang lứa phải ngưỡng mộ về thành tích học tập đáng nể. Thành quả từ sự nỗ lực trong học tập của Minh Khuê là “bộ sưu tập” gần 100 giải thưởng ở nhiều lĩnh vực.

Lễ phép, nhanh nhẹn và tự tin trong giao tiếp là những ấn tượng khi gặp gỡ trò chuyện với Minh Khuê. Minh Khuê cho biết, để có được bề dày thành tích này, bản thân em đã nỗ lực không ngừng trong học tập và rèn luyện. Ngoài việc tập trung lắng nghe thầy cô giảng bài để tiếp thu kiến thức ngay tại lớp, chuẩn bị bài mới trước khi lên lớp, em còn đọc thêm sách, tìm hiểu học hỏi trên các trang mạng Iternet để trau dồi thêm kiến thức. Minh Khuê cũng rất tích cực tham gia các cuộc thi do nhà trường, thành phố, tỉnh tổ chức và đạt được nhiều giải cao. Bên cạnh đó em còn chủ động tìm kiếm các cuộc thi trên mạng internet để tham gia. Đặc biệt là các cuộc thi Toán học, tiếng Anh do các Trung tâm tổ chức khảo thí quốc tế tổ chức. 

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập của mình, Trần Âu Minh Khuê cho biết: “Để đạt kết quả tốt trên trường em luôn lắng nghe thầy cô giảng bài và thực hiện bài tập đầy đủ do thầy cô giao. Khi về nhà em dành thời gian xem lại bàn cũ, chuẩn bị bài mới và làm bài tập về nhà. Việc cân bằng giữa học ở trường và ở nhà là việc rất quan trọng với em vì không có sự cân bằng đó chúng ta không thể nào học tốt được. Và chúng ta cũng nên học đều tất cả các môn không nên xem nhẹ bất cứ môn nào. Bởi vì đó đều là những môn học cần thiết cho chúng ta. Chúng ta cũng nên cân bằng giữa học tập và vui chơi giải trí để tinh thần được minh mẫn và thoải mái”.

(1-7)Trần Âu Minh Khuê nhận giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2022 (1).jpg
Trần Âu Minh Khuê nhận giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2022 


Đạt nhiều thành tích cao trong học tập nhưng không vì thế mà kiêu ngạo. Ở Khuê luôn có sự hòa động với các bạn và mọi người xung quanh, luôn nhiệt tình giúp đỡ những bạn có học lực yếu. Trao đổi với phóng viên cô Phạm Thị Thảo, giáo viên chủ nhiệm của Khuê đánh giá, không chỉ là học sinh xuất sắc toàn diện, Khuê còn là một lớp trưởng rất có tinh thần trách nhiệm, mọi việc giao cho Khuê cô rất yên tâm. Hàng ngày, 15 phút sinh hoạt đầu giờ Khuê luôn bao quát nhắc nhở các bạn trong lớp học bài và làm bài đầy đủ. Với vai trò Liên đội phó, em thường xuyên cập nhật các nội dung do trường phát động để khiển khai đến các bạn trong lớp kịp thời.  Cô cho biết thêm, năm học vừa qua, tổng điểm trung bình các môn học của Minh Khuê đạt 10.0.

Với những thành quả đạt được từ sự nỗ lực trong học tập, và nhiệt tình tham gia các phong trào, hội thi mới đây Minh Khuê là gương mặt nhỏ tuổi nhất trong 12 tấm gương tiêu biểu được Tỉnh đoàn chọn trao giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2022. Giải thưởng cao quý được Tỉnh đoàn tổ chức hằng năm và liên tục từ năm 2013 đến nay. Chia sẻ về nghề nghiệp tương lai, Minh Khuê mong sẽ trở thành bác sỹ để có thể cứu chữa người bệnh, đặc biệt là người bệnh khó khăn. Tuy còn nhỏ tuổi, không chỉ học giỏi Minh Khuê còn có một trái tim ấm áp luôn biết sẻ chia và biết yêu thương. 

Hương Lan

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124