​Thành phố Long Khánh dự kiến tổ chức Lễ hội trái cây lần thứ IV trong tháng 6 -2022

Chiều 4/5, UBND thành phố Long Khánh tổ chức cuộc họp về công tác chuẩn bị cho Lễ hội trái cây lần thứ IV năm 2022, tại Văn phòng họp HĐND-UBND thành phố. Đồng chí Bùi Quốc Thể - Thành uỷ viên – Phó Chủ tịch UBND thành phố dự và chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Lãnh đạo Phòng Văn hoá Thông tin thành phố đã báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội trái cây thành phố năm 2022. Theo đó, dự kiến Lễ hội trái cây sẽ được tổ chức trong 04 ngày trong tháng 6/2022 tại Công viên Bia Chiến thắng Long Khánh. Tại lễ hội, sẽ có 40 gian hàng giới thiệu nông sản và ẩm thực địa phương, trong đó, 01 gian hàng triển lãm thành tựu văn hoá, du lịch, thông tin kết nối tour du lịch; 32 gian hàng của các hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ nông dân giới thiệu các mô hình du lịch sinh thái vườn, kết nối các hộ nhà vườn và trưng bày trái cây, nông sản địa phương; 7 gian hàng giới thiệu nông sản tiêu biểu và sản phẩm vật tư nông nghiệp tiêu biểu trên địa bàn.

z3388681494470_8af8d2ebcdf7b12d4055b7fa86eca745.jpg
Đồng chí Bùi Quốc Thể - Thành uỷ viên – Phó Chủ tịch UBND thành phố dự và chủ trì cuộc họp

Ngoài ra, tại lễ hội trái cây sẽ tổ chức tiếp nhận, hướng dẫn khách tham quan xuyên suốt trong các ngày lễ, tổ chức các hội thi như: Hội thi Vườn cây kiểu mẫu; Hội thi Hương vị bánh dân gian ba miền; Thi vẽ tranh thiếu nhi Long Khánh – Thành phố của chúng em”; tổ chức Hội thảo “Các giải pháp kết nối và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp phục vụ du lịch Long Khánh; cuộc thi gian hàng trái cây, nông sản tiêu biểu; tổ chức các hội thi, chương trình văn nghệ hàng đêm.

Thảo luận tại cuộc họp, có nhiều ý kiến trao đổi, góp ý vào dự thảo kế hoạch tổ chức lễ hội như: cần xác định thời gian tổ chức lễ hội sao cho phù hợp với thời điểm các loại trái cây chín rộ, đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng thức vườn trái cây của du khách; bổ sung thêm các gian hàng ẩm thực, buffet trái cây, hội thi Trưng bày trái cây nghệ thuật vào kế hoạch tạo sự đa dạng, phong phú cuốn hút cho lễ hội.

z3388681618357_64106142f5d1dfca41905e2d4e3c18fd.jpg
Toàn cảnh họp chuẩn bị tổ chức Lễ hội trái cây lần thứ IV

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Quốc Thể tiếp thu các ý kiến đóng góp các ngành, đơn vị thành phố, các phường xã. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, các ngành, đơn vị thành phố, phường xã tiếp tục chia sẻ, mời gọi các doanh nghiệp, nhà vườn, hội sinh vật cảnh thành phố tham gia vào lễ hội. Nghiên cứu, bố trí các gian hàng sao cho phù hợp, hài hòa, trưng bày đẹp mắt thu hút lượng khách đến tham quan du lịch. Tăng cường công tác thông tin tuyên tuyền về việc tổ chức Lễ hội trái cây lần thứ IV - 2022 đến với du khách trong và ngoài tỉnh.

Minh Dũng