KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Phường Xuân An tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết

Sáng ngày 07/7, UBND phường Xuân An phối hợp với 5 khu phố tổ chức phát động chiến dịch diệt lăng quăng, phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường. Buổi phát động sự tham gia của các đoàn thể, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường.

Ngay sau lễ phát động, các tổ trưởng tổ dân phố đến từng hộ dân trên địa bàn tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết như: Thường xuyên vệ sinh môi trường, dọn dẹp thông thoáng nhà cửa; súc rửa và đậy kín dụng cụ chứa nước sinh hoạt; dọn dẹp vỏ lon, vỏ hộp để ngăn không cho lăng quăng phát triển thành muỗi...Ngoài ra mỗi gia đình được phát tờ rơi hướng dẫn cụ thể về các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết.

(7-7)Phát tờ rơi và tuyên truyền cho người dân khu phố 2.jpg
Phát tờ rơi và tuyên truyền cho người dân khu phố 2

Theo số liệu thống kê, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn phường Xuân An có 13 ca mắc sốt xuất huyết. Nhằm khống chế dịch bệnh bùng phát, thời gian qua, phường Xuân An đã tăng cường công tác tuyên truyền trên loa phát thanh, tuyên truyền lưu động đến người dân về tình hình dịch bệnh, nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức, ý thức phòng bệnh trong nhân dân, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Hương Lan

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124