Trường THPT Trần Phú tổng kết năm học 2021- 2022

Sáng ngày 26/5, Ban giám hiệu Trường THPT Trần Phú tổ chức lễ tổng kết năm học 2021 – 2022, đề ra phương hướng cho năm học 2022 - 2023.

Trong năm học vừa qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, hơn một nữa thời gian năm học, học sinh nhà trường thực hiện học trực tuyến theo chỉ đạo của cấp trên. Nhưng với sự cố gắng nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, sự phấn đấu rèn luyện của học sinh, cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của Sở GD&ĐT Đồng Nai, cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, Ban đại diện cha mẹ học sinh, trường THPT Trần Phú, qua một năm học đã đạt được những kết quả tích cực.

220526 đại diện lãnh đạo phường Suối Tre tặng lẵng hoa chúc mừng.png
Ban giám hiệu Trường THPT Trần Phú​ nhận hoa chúc mừng từ lãnh đạo UBND phường Suối Tre

Trong năm. đội ngũ cán bộ nhà trường luôn quan tâm, gần gũi, thân thiện với học sinh, tận tâm với nghề nghiệp, luôn trao dồi nghiệp vụ, tích cực ứng dụng CNTT trong giảng dạy, phấn đấu vì sự phát triển giáo dục. Năm học 2021- 2022, nhà trường có 18 lớp với 659 học sinh thuộc 3 khối lớp. Nhà trường luôn thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá; lồng ghép, tích cực các vấn đề về môi trường, pháp luật, giáo dục kỹ năng sống trong bài dạy; giao quyền tự chủ xây dựng kế hoạch dạy cho tổ chuyên môn, theo đó các tổ, nhóm chuyên môn chủ động xây dựng kế hoạch dạy học dạy học, chọn lựa nội dung giảng dạy phù hợp với các đối tượng học sinh; đánh giá học sinh theo cả một quá trình học tập theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực người học.

Kết quả trong năm học 2021 – 2022, trường THPT Trần Phú có 102 em học sinh đạt loại giỏi, chiếm tỷ lệ 15,5%; 318 em học sinh đạt loại khá, chiếm 48,3%.

220526 trao giáy khen cho các em học sinh giỏi.png
Trao giấy khen cho các em học sinh giỏi

Năm học 2022 – 2023 nhà trường tiếp tục tăng cường công tác quản lý n nếp chuyên môn, giáo viên có đầy đủ chuyên môn nghiệp vụ, chọn lựa nội dung giảng dạy phù hợp; đổi mới hoạt động kiểm tra, đánh giá, tạo cơ hội cho học sinh tham gia các hoạt động học tập để nâng cao năng lực tiếp thu, nhằm tiếp tục đưa hoạt động dạy và học ngày càng thực chất; phối hợp hướng nghiệp cho các em học sinh, nhằm tạo điều kiện cho cho các em phát huy năng lực trong học tập, đạt được kết quả trong học tập cao nhất.

Dịp này nhà trường đã khen thưởng cho học sinh đạt thành tích học sinh giỏi, học sinh tiên tiến và khen các tập thể, cá nhân có thành tích tham gia tích cực hoạt động phong trào trong năm học 2021 – 2022.

Anh Sang