Công an TP.Long Khánh bắt vụ “Mua bán trái phép chất ma túy"

Vừa qua, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế - Ma túy, Công an TP.Long Khánh đã bắt đối tượng Nguyễn Xuân Thắng, sinh năm 1991, thường trú tại ấp Láng Lớn, xã Xuân Mỹ, Cẩm Mỹ. Khoảng 15h30 ngày 8/8, Nguyễn Thị Thùy Trang nói Thắng đem 2 viên thuốc lắc và 1 bịch ma túy Khay đi giao cho một người phụ nữ tên Hằng. Thắng đi đến đoạn đường Nguyễn Văn Thi, khu phố 1, P.Xuân Thanh thì bị Công an TP.Long Khánh bắt quả tang. Thu giữ trong túi quần 2 viên thuốc lắc và 1 bịch ma túy Khay. Công an TP.Long Khánh tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Thắng tại khu phố 3, phường Xuân Trung, thu giữ 3 bịch nylon bên trong có chứa nhiều cục chất tinh thể màu trắng, 28,5 viên nén màu hồng và một cân tiểu ly.

Thắng bắt đầu sử dụng ma túy vào tháng 5/2023, dưới hình thức hít ma túy Khay và uống thuốc lắc.

DOI TUONG THANG VA TANG VAT MA TUY TAI NHA THUE.jpg

Đối tượng Thắng và tang vật được tìm thấy tại nhà thuê

Vào cuối năm 2022, Thắng quen biết và sống như vợ chồng với Nguyễn Thị Thùy Trang, sinh năm 1993, thường trú ấp Phú Vinh, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, thuê nhà ở tại KP3, P.Xuân Trung, TP.Long Khánh. Vào tháng 5/2023, Thắng lên Quận 9, TP.HCM chơi và quen biết với một người đàn ông tên Bộp (không rõ họ tên, địa chỉ), giới thiệu khi nào cần ma túy thì liên lạc. Từ tháng 6/2023 đến cuối tháng 7/2023, Thắng liên lạc với Bộp 3 lần để mua ma túy, mỗi lần mua từ 10-30 triệu đồng ma túy Khay và thuốc lắc đem về TP.Long Khánh bán cho các con nghiện. Lần gần nhất khoảng cuối tháng 7/2023, Thắng lên Quận 9, TP.HCM mua của Bộp 30 triệu đồng được 50 viên thuốc lắc và 1 bịch ma túy Khay khoảng 50 gam, sau đó mang về nhà thuê tại P.Xuân Trung, TP.Long Khánh cất giấu để bán kiếm lời. Từ cuối tháng 7/2023 đến ngày bị bắt 8/8/2023, Thắng đã bán được 19 viên thuốc lắc và khoảng 20 gam ma túy Khay cho nhiều người.

Tại cơ quan điều tra, Thắng và Trang khai nhận hành vi vi phạm của mình. Tiến hàng cân thử nhanh chất nghi là ma túy của Thắng 30 viên nén màu hồng khối lượng 15gam và số tinh thể màu trắng 20 gam.

Hiện Công an TP.Long Khánh đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

Minh Anh