Trường THPT Trần Phú và Trường Mầm non An Bình tưng bừng khai giảng năm học mới 2023 – 2024

Sáng ngày 5/9, hòa chung trong không khí rộn ràng, náo nức của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường", lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Trần Phú diễn ra sôi nổi, vui tươi nhưng cũng không kém phần long trọng.

Dự lễ khai giảng có ông Trần Công Nghị - Thành ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT; ông Lương Ngọc Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Suối Tre.

230905 KHAI GIANG NAM HOC 2023-2024 THPT TRAN PHU - MN AN BINH 1.jpg
Lễ Khai giảng tại trường THPT Trần Phú

Trong năm học vừa qua, Trường THPT Trần Phú đã không ngừng đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục; trong đó trọng tâm là đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt-Học tốt", thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 10. Với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp ngành, sự điều hành linh hoạt, năng động của cán bộ quản lý nhà trường, sự nhiệt tình, tâm huyết của các thầy, cô giáo và sự nỗ lực, vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức của học sinh, Trường THPT Trần Phú đã hoàn thành các chỉ tiêu và nhiệm vụ năm học đề ra. Kết quả xếp loại học lực cuối năm, toàn trường có 65,2% học sinh đạt học lực Khá, Giỏi; có 8 học sinh lớp 12 đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh.

Năm học 2023-2024, tập thể sư phạm Trường THPT Trần Phú tiếp tục khắc phục khó khăn, đoàn kết, trách nhiệm, phát huy sức sáng tạo và lòng nhiệt huyết để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Quyết tâm thực hiện tốt định hướng chủ đề của năm học 2023-2024 là: “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo".

Nhân dịp này, Trường THPT Trần Phú trao tặng 60 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. Tổng kinh phí trao học bổng là 30 triệu đồng, trong đó các cựu học sinh ủng hộ 28 triệu đồng.

* Sáng cùng ngày, trường mầm non An Bình, phường Xuân Hòa đã tổ chức chương trình Ngày hội bé đến trường trong không khí long trọng, tươi vui, phấn khởi chào mừng năm học 2023-2024.

230905 KHAI GIANG NAM HOC 2023-2024 THPT TRAN PHU - MN AN BINH 2.jpg
Lễ Khai giảng tại trường Mầm non An Bình

Năm học 2022-2023, Trường Mầm non An Bình tiếp tục thực hiện hiệu quả chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021- 2025", trong đó nhà trường tham dự Hội thi “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm" đạt giải nhất cấp thành phố và cấp tỉnh; 99% trẻ hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. Tỷ lệ trẻ chuyên cần đạt 98%; Kết quả cuối năm “Bé chăm - bé ngoan" đạt 58,9%; Trẻ đạt “Bé ngoan" là hơn 41%. Với nhiều thành tích nổi bật, nhà trướng được UBND thành phố công nhận tập thể Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch năm học 2022-2023 và đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Phát huy những thành quả đạt được cùng sự quan tâm của chính quyền địa phương, đặc biệt là các bậc phụ huynh luôn tin tưởng, ủng hộ, đồng hành cùng với nhà trường trong công tác giáo dục, chăm sóc trẻ. Trường mầm non An Bình sẽ tiếp tục vững bước và ngày càng phát triển, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Hương Lan