Thanh niên TP. Long Khánh hăng hái lên đường nhập ngũ

​​Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng ngày 27/02 tại sân vận động, UBND TP.Long Khánh đã long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024, tiễn những người con ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Le hoi tong quan 1.jpg
Lễ Giao, nhận Quân năm 2024 tại Sân Vận động thành phố
Le hoi tong quan 2.jpg
Đại biểu lãnh đạo Tỉnh và Thành phố tham dự

Dự buổi Lễ có đồng chí Đặng Minh Nguyệt - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Long Khánh; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Đồng Nai; đồng chí Nguyễn Bích Thủy – Phó Bí thư thường trực Thành ủy; đồng chí Đỗ Chánh Quang- Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS TP.Long Khánh; Đồng chí Lê Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Đồng chí Nguyễn Trung Tín - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố; Đồng chí Trung tá Trần Trung Kiên - Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS thành phố; Đồng chí Thượng tá Vũ Văn Nhiệm - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an thành phố - Phó Chủ tịch HĐNVQS thành phố; Đồng chí Hoàng Thanh Tùng - Bí thư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố. Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Long Khánh;  các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố; Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, mặt trận, đoàn thể thành phố; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và Hội đồng NVQS 15 phường, xã. Đại diện các đơn vị nhận quân và đông đủ 248 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ công an Nhân dân và người thân cùng tham dự.

Lực lượng tân binh nhập ngũ

Năm 2024, thành phố Long Khánh được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 248 công dân, trong đó 220 thanh niên thi hành nghĩ vụ quân sự và 28 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an Nhân dân, nhập ngũ tại các đơn vị gồm: Sư đoàn 377/Phòng không – Không quân; Tiểu đoàn vệ binh 180/Bộ Tham mưu/Quân khu 7; Trường sỹ quan kỹ thuật quân sự; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai và  K02 ( Bộ Tư lệnh cảnh vệ); C10 (Cục cảnh sát quản lý giam giữ, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ công an). C01 (Cục Cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ công an). 100% thanh niên trúng tuyển đều nhận lệnh trực tiếp, có 5 đảng viên. Tinh thần các tân binh trước giờ lên đường đều cảm thấy vinh dự và tự hào hăng hái lên đường đóng góp sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Tân binh Trần Tuấn Tài – phường Xuân Trung chia sẻ: “Em rất tự hào khi được đi nghĩa vụ quân sự, cảm giác hôm nay rất là phấn khởi. Em sẽ cố gắng phấn đấu hết mình để hoàn thành nhiệm vụ, trở thành người công dân tốt"

Và tân binh Vòng Trần Bao Hiếu – Phường Xuân Bình chia sẻ thêm: “Em cảm thấy rất vui và hăng hái khi chuẩn bị được lên đường nhập ngũ cùng bao thế hệ thanh niên quyết tâm rèn luyện học tập và bảo vệ Tổ quốc hoàn thành trách nhiệm được giao. Em cũng cảm thấy có một chút hồi hộp, lo lắng tại vì sẽ bắt đầu một cuộc sống mới ở trong quân đội, biết thêm nhiều điều mới trong cuộc sống"

Trung tá Lê Như Long, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố Long Khánh, cho biết: Qua nắm bắt tư tưởng cũng như là xuống các địa phương làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, do đó các thanh niên đều an tâm tư tưởng đến giờ phút này là rất phấn khởi, đặc biệt là sự nhiệt huyết của tuổi trẻ của thanh niên Long Khánh sẽ quyết tâm để năm nay là hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân năm 2024"

Le hoi tong quan 4.jpg
Đồng chí Đặng Minh Nguyệt - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy
thắp ngọn đuốc truyền thống
Le hoi tong quan 5.jpg
Đồng chí Đỗ Chánh Quang, Chủ tịch UBND thành phố đánh trống cổ vũ

Tại buổi lễ giao nhận quân, đồng chí Đặng Minh Nguyệt - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Long Khánh đã thắp ngọn đuốc truyền thống và đồng chí Đỗ Chánh Quang, Chủ tịch UBND thành phố đánh hồi trống cổ vũ tuổi trẻ địa phương hăng hái lên đường nhập ngũ. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Chánh Quang, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố Long Khánh nhấn mạnh: “Rất mong các chiến sỹ trẻ hôm nay luôn ghi nhớ và phát huy truyền thống quê hương Long Khánh anh hùng, truyền thống chiến đấu kiên cường, bất khuất bảo vệ vững chắc tổ quốc thiêng liêng của các thế hệ cha anh chúng ta. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn hoàn xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và quân đội giao cho".

Le hoi tong quan 6.jpg
Le hoi tong quan 7.png
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Long Khánh tặng hoa
và động viên các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ

Tại đây, đại diện tân binh cũng đã phát biểu ý kiến bày tỏ quyết tâm phát huy truyền thống quê hương và Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội và nhân dân giao, mang sức trẻ để đóng góp xây dựng quê hương, bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Long Khánh cũng đã tặng hoa, đến bắt tay động viên các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ và mong muốn các chiến sỹ nỗ lực học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ, phẩm chất đạo đức cách mạng, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Buổi lễ giao quân diễn ra nhanh, gọn, hoàn thành đúng nội dung, kế hoạch đề ra, 100% tân binh phấn khởi lên đường về các đơn vị học tập, rèn luyện và công tác. Ngày giao quân thực sự là ngày hội của toàn dân, ngày hội của tuổi trẻ lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hương Lan – Thanh Giang – Minh Sang – Minh Dũng​