Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Chiều 01/3, Ban chỉ huy quân sự thành phố Long Khánh tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Về dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Thuỷ - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai; đồng chí Đào Đại Giang Uỷ viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh.

Tại buổi lễ, toàn thể lực lượng dân quân thường trực trong toàn lực lượng vũ trang thành phố đã được đồng chí Lê Như Long - Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố quán triệt, tóm tắt nhiệm vụ huấn luyện của lực lượng vũ trang thành phố năm 2024.

z5209417310027_8d403fb51a8f9c7cc754fb18d0a9cbd0.jpg
Ban CHQS thành phố tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Đồng chí Lê Như Long - Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố triển khai nhiệm vụ huấn luyện của lực lượng vũ trang thành phố năm 2024

Năm 2024, Đảng uỷ, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố tiếp tục quán triệt, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2023 - 2030 và những năm tiếp theo; huấn luyện với phương châm "Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc", đồng bộ chuyên sâu, lấy thực hành là chính, làm chủ vũ khí trang bị có trong biên chế; Chủ động làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương về nhiệm vụ quốc phòng, địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận chiến tranh nhân dân sẵn sàng chiến đấu, làm thất bại mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch. Vận dụng linh hoạt các hình thức huấn luyện kết hợp làm công tác dân vận, xây dựng cơ sở chính trị, nắm chắc tình hình địa bàn chủ động phát hiện và tham gia xử lý các tình huống phức tạp, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

​Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Đại Giang - Uỷ viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh ghi nhận và biểu dương thành tích của lực lượng vũ trang thành phố đã đạt được trong năm 2023. Mong rằng trong năm 2024 lực lượng vũ trang thành phố tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, tập trung thực hiện nhiệm vụ “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, kỷ luật nghiêm, xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật" hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đối với cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, Đảng ủy, UBND các phường, xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho lực lượng vũ trang thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024.

Tại buổi lễ, Ban CHQS thành phố đã phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5) với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất". Thời gian thực hiện từ 01/3 đến 07/5/2024.

z5209417326456_c9c7375d94ff7afc7fc8fc2fa39ebcb5.jpg
Ban CHQS trao Danh hiệu đơn vị vững mạnh toàn diện

Dịp này, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai đã trao Danh hiệu đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu" năm 2023 cho 18 đơn vị thuộc Ban chỉ huy quân sự thành phố. Tiếp đó, Ban CHQS thành phố cũng đã trao thưởng Hội thi mô hình học cụ, vật chất huấn luyện năm 2024 cho các đơn vị: Giải nhất được trao cho Ban CHQS xã Bình Lộc, giải nhì thuộc về Ban CHQS phường Bảo Vinh và giải ba trao cho Ban CHQS phường Xuân Bình.

Danh Lộc