Hội nghị đánh giá tình hình Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh quý I, và triển khai nhiệm vụ quý II/2024

Sáng 20/3, UBND thành phố Long Khánh tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2024, tại phòng họp Trung tâm Đô thị thông minh thành phố.

Dự có đồng chí Đặng Minh Nguyệt - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Đỗ Chánh Quang - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo các phường xã.

240320 1.png

Hội nghị đánh giá tình hình Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2024​

Trong quý I/2024, UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện kịp thời và hiệu quả, đạt được một số kết quả tích cực trên các lĩnh vực, kinh tế - xã hội tiếp tục phục hồi và phát triển, an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Cụ thể: Tổng  mức  bán lẻ hàng hóa  và doanh thu  dịch vụ  tiêu dùng trong quý đạt  24,8% kế hoạch  năm và tăng  29,6% so cùng kỳ; Giá trị sản xuất công nghiệp đạt  16,7% kế hoạch năm và tăng 18,2% so cùng kỳ; Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp đạt 27,2% kế hoạch và tăng 3,2% so cùng kỳ, diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân 2023 - 2024 đạt 978 ha, tăng 1,47% so với cùng kỳ. Tổ chức lễ công bố xã Hàng Gòn đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023, tiếp tục thực hiện duy trì phát triển bền vững, nâng chất kết quả đạt được đối với Khu dân cư Thọ An và Khu dân cư tổ 9,10,18 theo Bộ tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu.

240320 4.png

Trưởng phòng Văn hóa Thông tin báo cáo tại hội nghị

Hoạt động thông tin, tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức phong phú, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân thông qua các hoạt động vui xuân đón Tết cổ truyền, đêm hội đếm ngược thời khắc giao thừa Tết Dương lịch, chương trình bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Nguyên đán. Tập trung thực hiện giải pháp đột phá về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng. Công tác giáo dục - đào tạo tập trung nâng cao chất lượng dạy và học ở các bậc học; Các chương trình y tế quốc gia được triển khai đồng bộ, đạt hiệu quả; tập trung công tác phòng chống các loại dịch bệnh.

Thực hiện tốt các chính sách đối với người có công với cách mạng, an sinh xã hội, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán với kinh phí gần 26 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương, tỉnh, thành phố và các nguồn vận động. Kịp thời triển khai chính sách hỗ trợ người lao động bị mất việc, tạm hoãn hợp đồng lao động.

Việc giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả từ thành phố đến các phường, xã đạt được một số kết quả tích cực; các cơ quan, đơn vị đã nhanh chóng ổn định hoạt động ngay sau kỳ nghỉ Tết, nhất là những bộ phận, công việc liên quan trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp.

Công an thành phố báo cáo tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng toàn dân tiếp tục được củng cố.

240320 7.png

Đồng chí Đặng Minh Nguyệt - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Minh Nguyệt - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đề nghị UBND thành phố, các ngành, đơn vị liên quan thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy nhanh hoàn thiện đồ án quy hoạch thành phố Long Khánh, tiến độ lập quy hoạch phân khu, hàng tháng báo cáo tiến độ về việc lập quy hoạch phân khu cho BTV Thành ủy; Tập trung công tác chuyển đổi số, dự án vành đai 1, nâng cao giá trị và xây dựng thương hiệu du lịch thành phố... Năm 2024 quyết định chỉ tiêu nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí nhấn mạnh, thành phố tiếp tục quyết tâm hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao, thái độ tinh thần trách nhiệm cao nhất, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị mà nghị quyết đã đề ra trong năm 2024.

240320 2.png

Đồng chí  Đỗ Chánh Quang- Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đ/c Bí thư Thành ủy Đặng Minh Nguyệt, phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Đỗ Chánh Quang - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và biểu dương các ngành, địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trong quý I theo kế hoạch, đồng chí cũng đã chỉ đạo một số nội dung quan trọng, trong đó yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần tập trung toàn lực phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Minh Dũng