Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND thành phố Long Khánh giám sát kết quả thực hiện các kết luận thanh tra năm 2022

Ngày 21/3, Đoàn giám sát Ban pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố Long Khánh do bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát về kết quả thực hiện các kết luận thanh tra năm 2022 đối với cơ quan thanh tra thành phố.

240322 TOAN CANH BUOI GIAM SAT.jpg

HĐND thành phố Long Khánh giám sát kết quả thực hiện các kết luận thanh tra năm 2022

Qua báo cáo kết quả thực hiện các kết luận thanh tra của cơ quan Thanh tra thành phố năm 2022, Thanh tra thành phố đều có xây dựng kế hoạch công tác thanh tra (bao gồm công tác thanh tra, công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực; công tác xây dựng ngành…). Việc xây dựng kế hoạch thanh tra được thực hiện trên cơ sở định hướng về công tác thanh tra trong năm 2022 của Thanh tra Chính Phủ, UBND tỉnh Đồng Nai và Thanh tra tỉnh. Trong đó năm 2022 đã tổ chức thực hiện 03 cuộc thanh tra về thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong công tác tiếp dân; giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác, phòng chống tham nhũng… và 01 cuộc thanh tra đột xuất chuyên đề. Đến nay 04/04 cuộc thanh tra đã thực hiện xong nội dung kết kuận thanh tra không còn tồn đọng, vướng mắc, thường xuyên theo dõi, tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện kiến nghị sau thanh tra cho UBND thành phố, Thanh tra tỉnh theo quy định. Ngoài ra việc theo dõi, đôn đốc thực hiện kết luận thanh tra được thực hiện thông qua hình thức trực tiếp làm việc với các đối tượng thanh tra hoặc có văn bản yêu cầu khẩn trương thực hiện các kết luận kiến nghị, quyết định xử lý về thanh tra.

240322 KET LUAN TRUONG DOAN GIAM SAT.jpg

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố kết luận buổi giám sát

Phát biểu kết luận buổi giám sát, bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố, Trưởng đoàn giám sát đề nghị cơ quan Thanh tra thành phố phát huy những kết quả đạt được tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác thanh tra đảm bảo chặt chẽ, khách quan kịp thời đảm bảo đúng quy định pháp luật. Thường xuyên tổ chức theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhỡ việc thực hiện kết luận thanh tra trên địa bàn.

Thanh Giang