Mô hình du lịch sinh thái Nông Trại Của Bố thu hút nhiều lượt khách đến tham quan, trải nghiệm

Ban đầu chỉ muốn làm kinh tế từ trồng dưa lưới. Nhưng anh Đặng Phi Hoàng, sinh năm 1992, thường trú xã Bàu Trâm, thành phố Long Khánh đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, ấp ủ ý tưởng làm nông nghiệp gắn với dịch vụ du lịch. Vì vậy, ngoài việc trải nghiệm vườn dưa lưới, anh còn mở thêm dịch vụ cà phê, ăn uống phục vụ cho du khách.

Hoạt động từ tháng 02/2024, chỉ cách trung tâm thành phố Long Khánh 6 km, mô hình du lịch sinh thái Nông Trại Của Bố nằm trên tuyến đường số 10 xã Bàu Trâm của vợ chồng anh Đặng Phi Hoàng với quy mô 11.000m2 bao gồm: 04 nhà kính trồng dưa lưới, quán cà phê, vườn mận, chuồng cừu, vườn hoa và một số tiểu cảnh, tổng kinh phí đầu tư gần 02 tỷ đồng, đã thu hút trên 7000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm.

240328 chia sẻ câu chuyện.png

chia sẻ câu chuyện phát triển du lịch Nông Trại Của Bố

Anh Đặng Phi Hoàng - Chủ điểm du lịch Nông Trại Của Bố, xã Bàu Trâm, Tp.Long Khánh cho biết:“Sau khi tìm hiểu các mô hình ở Vũng Tàu và trên mạng thì biết đến mô hình này, trồng cây ngắn ngày sẽ nhanh thu hoạch và bệnh sẽ ít hơn. Đầu tiên là mình suy nghĩ sẽ trồng dưa lưới, nhưng suy nghĩ lại thì khách ở xa về đến tham quan dưa lưới mà không có chỗ nghỉ chân nên bắt đầu mình mở thêm quán cà phê, khách sẽ vừa có nước uống, vừa được nghỉ ngơi rồi đi hái dưa lưới".

z5284928289992_1805d283b714baab70640a3a321e551d.jpg

Vườn dưa lưới sai trĩu quả

Đến với vườn dưa lưới sai trĩu quả, du khách có thể tận tay hái và thưởng thức tại chỗ hoặc có thể mua về với giá bán từ 35.000/kg đến 65.000đ/kg. Tự thưởng cho mình những bức hình đẹp ở nơi không gian xanh, thưởng thức cà phê thơm ngon cùng các loại nước uống đậm hương vị trái cây đặc sản địa phương, tạo không gian dễ chịu cho khách du lịch.

Anh Phó Vạn Niên - Du khách đến từ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai phát biểu cảm nghĩ:“Lần đầu tiên em tới Nông Trại Của Bố thì mình cảm nhận ở đây rất là mát mẻ, không khí trong lành, rất thích hợp cho gia đình, bạn bè tụ họp ngày cuối tuần. Tới đây có nước uống, có đồ ăn, có vườn dưa lưới cho mình tham quan. Ăn dưa thử thì em cảm thấy rất là ngọt, sạch và an toàn. Mình rất là hài lòng khi tới đây".

z5284229575549_d62bb0afe53515e1c099ef461041d4b3.jpg

Từ vườn dưa lưới phát triển thành mô hình du lịch vườn

Anh Hoàng chia sẻ, nếu mô hình phát triển ổn định, gia đình anh sẽ mở rộng thêm diện tích nhà lưới để có thể cung cấp số lượng nhiều sản phẩm trái cây và rau sạch đến mọi người. Vừa phát triển kinh tế cho gia đình, anh cũng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm đến với ai có nhu cầu học tập.

240328 vườn cừu.png

Khu vực nuôi cừu tại Nông Trại Của Bố

Anh Đặng Phi Hoàng - Chủ điểm du lịch Nông Trại Của Bố, xã Bàu Trâm, Tp.Long Khánh chia sẻ thêm:“Trái cây trong vườn của em chỉ đủ cung cấp cho người dân đến tham quan, chưa đủ để cung cấp cho thị trường dưa lưới trên địa bàn Long Khánh, chủ yếu là khách tham quan mua mang về. Mong muốn của em thì mở Nông trại thì mọi người sẽ đón nhận để cho nông trại này càng ngày phát triển lớn hơn, rộng hơn, góp phần cho xã Bàu Trâm này được phát triển hơn, mọi người sẽ biết đến nhiều hơn".

z5284229602836_bbe2313fc174693adc5818af641b4dd0.jpg

Xây dựng tiểu cảnh tạo cảm giác thư giãn cho du khách tham quan

Các mô hình du lịch này dù mới hình thành và phát triển gần đây nhưng đã góp phần “níu chân" du khách, tạo động lực mạnh mẽ cho các hộ dân, các nhà vườn mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu từ nông nghiệp thuần tuý sang đầu tư phát triển du lịch. Mô hình du lịch sinh thái Nông Trại Của Bố là một nơi thích hợp cho những ai muốn hòa nhập với thiên nhiên, thư giãn vào dịp cuối tuần, ngày lễ và tận hưởng không gian xanh của một vùng quê yên bình.

Minh Dũng