Tiếp nhận tài liệu nộp lưu của UBND thành phố Long Khánh vào lưu trữ lịch sử tỉnh

Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 29/01/2024 của UBND tỉnh Đồng Nai về thu thập hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh năm 2024. Ngày 04/4/2024, tại Kho Lưu trữ chuyên dụng tỉnh Đồng Nai, Chi cục Văn thư - Lưu trữ (Chi cục) đã tổ chức tiếp nhận tài liệu có giá trị bảo quản vĩnh viễn của 04 phông thuộc UBND thành phố Long Khánh giai đoạn 1995-2015 với 14 hộp, 104 hồ sơ, tương đương 1,55 mét tài liệu.

240405 Tiep nhan tai lieu vao LTLS tinh cua UBND TP Long Khanh va CCATVSTP 1.jpg
Buổi tiếp nhận tài liệu nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh

Tham dự buổi tiếp nhận tài liệu nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh về phía Sở Nội vụ có ông Phạm Minh Phước - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Trần Võ Chí Cường - Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ; ông Nguyễn Hồng Thanh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ. Về phía UBND thành phố Long Khánh có Ông Tăng Quốc Lập – UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh cùng đại diện các đơn vị, phòng ban chuyên môn thuộc UBND Thành phố Long Khánh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Minh Phước - Phó Giám đốc Sở Nội vụ ghi nhận sự quan tâm của Lãnh đạo UBND thành phố Long Khánh đã chỉ đạo Phòng Nội vụ, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao và các phòng ban chuyên môn thuộc UBND thành phố Long Khánh chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với Chi cục Văn thư - Lưu trữ trong việc rà soát, hoàn chỉnh tài liệu có giá trị bảo quản vĩnh viễn của đơn vị để giao nộp tài liệu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh đúng tiến độ, kế hoạch đề ra và đảm bảo chất lượng tài liệu nộp lưu theo quy định.

240405 Tiep nhan tai lieu vao LTLS tinh cua UBND TP Long Khanh va CCATVSTP 2.jpg
Lãnh đạo thành phố Long Khánh bàn giao tài liệu nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh

Việc bàn giao và tiếp nhận khối tài liệu này nhằm phục vụ cho kế hoạch công bố tài liệu lưu trữ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh chuẩn bị cho việc số hóa tài liệu lưu trữ và xây dựng Kho lưu trữ số phục vụ cho việc chuyển đổi số, tạo sự đồng bộ trong lưu trữ, đáp ứng nhu cầu tra cứu, khai thác và thực hiện việc chia sẻ dữ liệu cho các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã để quản lý, khai thác đồng bộ và hiệu quả./.

Minh Huệ