Phường Xuân Thanh tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2025

Nhằm phục vụ công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025. Sáng ngày 06/4/2024, tại phường Xuân Thanh, UBND phường đã tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2025.

Nhằm quản lý và nắm chắc thực lực nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ ở tuổi 17, tuổi 18 – 25 và đối với thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ làm cơ sở cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, công tác động viên Quân đội năm 2025, ngày 03/4/2024 Ban chỉ huy Quân sự phường Xuân Thanh tham mưu UBND phường tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự đối với nam thanh niên từ đủ 17 tuổi trở lên và đăng ký bổ sung tuổi 18-27 (Trong đó đăng ký tuổi 26-27 đối với nam công dân có trình độ học vấn từ Cao đẳng và Đại học trở lên) và đăng ký công dân nữ có chuyên môn cần cho quân đội.

z5320669120895_db62e3db9f25c7bbf96ed533f9383bcd.jpg

Thanh niên phường Xuân Thanh đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2025

Để thực hiện tốt công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2025, BCH Quân sự phường phối hợp các đoàn thể phường và Ban nhân dân 04 khu phố thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự tới từng khu dân cư từ đó góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên và gia đình thanh niên về quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc thực hiện luật Nghĩa vụ quân sự và nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Ông Nguyễn Văn Quý, Chỉ huy phó Ban chi huy Quân sự phường Xuân Thanh cho biết công tác đăng ký nghĩa vụ năm 2025 được thực hiện đúng quy trình, trình tự thủ tục các bước, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, các thanh niên trong độ tuổi đến đăng ký nghĩa vụ quân sự được đăng ký theo hình thức trực tiếp và gián tiếp theo đúng trình tự, thủ tục các bước đăng ký Nghĩa vụ quân sự theo Luật Nghĩa vụ quân sự.

Thông qua công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự hàng năm sẽ giúp địa phương nắm và quản lý chắc nguồn nam thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2025.

Đức Hoàn