Ban CHQS thành phố Long Khánh tuyển sinh quân sự năm 2024 nhiều điểm mới thí sinh cần biết

Sáng ngày 08/4, Ban Tuyển sinh quân sự thành phố Long Khánh phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2024 cho học sinh khối 10, 11 và 12 của các Trường Trung học phổ thông Long Khánh, Trường THPT DLVăn Hiến.

Tại buổi tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh quân sự, đại diện Ban Tuyển sinh quân sự thành phố Long Khánh đã giới thiệu sơ lược về hệ thống các học viện, nhà trường trong quân đội, những điểm mới trong công tác tuyển sinh Quân sự năm 2024; đồng thời tư vấn, hướng dẫn cho các em học sinh biết về chỉ tiêu, đối tượng tuyển sinh của các học viện, nhà trường trong quân đội.

z5326611150361_0bbda5bfad3c9a4290d9de492b3d4396.jpg

Học sinh Trường THPT Long Khánh lắng nghe hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2024

Ban tuyển sinh quân sự TP.Long Khánh thông tin chính thức quy định về tuyển sinh quân đội năm 2024. Theo ban tuyển sinh quân sự, thí sinh đăng ký xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng. Thí sinh chỉ được làm hồ sơ sơ tuyển vào một trường quân đội. Trong thời gian đăng ký xét tuyển, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sang các trường quân đội khác, không phải chuyển hồ sơ sơ tuyển sang trường đăng ký xét tuyển.

Năm 2024, ngoài hai phương thức xét tuyển đã thực hiện năm 2023 là xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT và xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, các trường quân đội có thêm hai phương thức xét tuyển mới.

z5326611145422_74b4507342aae2dab503ae28f7f87a74.jpg

Đại biểu tham dự buổi hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2024​ tại trường THPT DL Văn hiến

Về quyền lợi, nghĩa vụ của thí sinh trúng tuyển và sau khi tối nghiệp. Thí sinh trúng tuyển vào đào tạo Sĩ quan được Quân đội bảo đảm về ăn, ở, mặc, phụ cấp hàng tháng, không phải đóng học phí, được đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng phục vụ cho học tập. Thân nhân của học viên (bố mẹ đẻ, bố mẹ nuôi hợp pháp) nếu chưa có bảo hiểm Y tế sẽ được Quân đội mua bảo hiểm ngay khi vào học. Sau từng năm học, những học viên được xếp loại xuất sắc, loại giỏi được hưởng chế độ khen thưởng theo quy định của Bộ Quốc phòng. Học viên được hưởng chế độ nghỉ hè, nghỉ tết theo quy định. Học viên tốt nghiệp ra trường sẽ được cấp bằng tốt nghiệp; văn bằng tốt nghiệp thuộc hệ thống văn bằng quốc gia, mẫu văn bằng do Bộ GD&ĐT (GD&ĐT) hướng dẫn, thống nhất. Học viên tốt nghiệp được Bộ Quốc phòng phong quân hàm Sĩ quan cấp Thiếu uý, Trung uý, (tùy thuộc vào kết quả học tập, rèn luyện của Học viên). Quá trình công tác được thăng quân hàm: Từ Thiếu úy lên Trung úy là 2 năm, Từ Trung úy lên Thượng úy là 3 năm, Từ Thượng úy lên Đại úy là 3 năm, Từ Đại úy lên Thiếu tá là 4 năm, Từ Thiếu tá lên Trung tá, Thượng tá, Đại tá, Thiếu tướng là 4 năm.

Thông qua buổi tuyên truyền, tư vấn giúp các em học sinh tại các Trường nắm được kiến thức cơ bản về công tác Tuyển sinh quân sự năm 2024 của Bộ Quốc phòng, qua đó giúp các em tham khảo, kịp thời định hướng nghề nghiệp cho bản thân; phát huy truyền thống quê hương hăng hái tham gia đăng ký nguyện vọng vào học tại các học viện, nhà trường trong quân đội.

Đức Hiếu