Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Xuân Thanh lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng ngày 07/4/2024, Hội LHTN Việt Nam phường Xuân Thanh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Thanh Tùng, Ủy viên thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư thành đoàn Long Khánh; Đồng chí Phạm Thế Anh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Trương Trọng Thy - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể phường cùng 70 thanh niên tiêu biểu đã về dự.

Hội LHTN phường Xuân Thanh có 3160 thanh niên chiếm 29.3% dân số toàn phường, thanh niên có mặt trên địa bàn 255, trong đó số thanh niên tập hợp vào tổ chức Hội là 192 đạt trên 75%, số hội viên nòng cốt chiếm tỷ lệ trên 51% và số hội viên sinh hoạt thường xuyên đạt trên 60%; Nhiệm kỳ qua, Ủy ban Hội đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, Đoàn, Hội các cấp cho hơn 95% thanh niên có mặt trên địa bàn. Tổ chức sinh hoạt chủ điểm, diễn đàn, tọa đàm “Thanh niên với Đảng, Đảng với thanh niên"; “Tuổi trẻ sắt son niềm tin với Đảng"; “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ"; “Tôi yêu Tổ quốc tôi"… với nhiều nội dung, hình thức sáng tạo phù hợp đối với từng đối tượng cụ thể, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia. Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Hội phối hợp cùng Ban chỉ huy Quân sự phường tuyên truyền hơn 150 lượt hội viên thanh niên trong độ tuổi gọi nhập ngũ. Uỷ ban Hội tiếp tục thực hiện "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã trở thành việc làm thường xuyên, rộng khắp gắn với tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị “Con đường cách mạng của thanh niên thời kỳ mới", “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng", “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh", “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn" thông qua các hội thi kể chuyện, thi tìm hiểu, tuyên truyền các chủ đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các đợt sinh hoạt chính trị cao điểm nhân các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị trọng đại của quê hương, đất nước.

z5328083358195_aa4394b6cabd292c6e4e7459ffdb4e67.jpg
Đại hội đại biểu Hội LHTNVN phường Xuân Thanh lần thứ V

Công tác giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên tiếp tục được triển khai hiệu quả, sáng tạo. Ủy ban Hội triển khai Chương trình hành động cuộc vận động “Xây dựng hình mẫu giá trị thanh niên Việt Nam thời kỳ mới", “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp"; “Việc tốt mỗi ngày". Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo" đã có 135 ý tưởng đăng tải hưởng ứng chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo". Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường đã tập trung đổi mới sáng tạo, ra mắt mô hình chuyển đổi số “Số hóa dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ sở kinh doanh". Tuổi trẻ Xuân Thanh phát huy vai trò xung kích, tham gia “Tổ công nghệ số cộng đồng" ở 04 khu phố gồm 10 hội viên, tham gia các hoạt động chuyển đổi số và tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ hơn 1000 người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNEID…

Các hoạt động tình nguyện an sinh xã hội được phối hợp tổ chức thường xuyên, liên tục, đã huy động hơn 75 lượt hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện, “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa" đã vận động trao tặng trên 40 lượt thăm tặng quà các gia đình chính sách với giá trị trên 30.000.000 đồng. Phong trào hiến máu tình nguyện thu hút trên 30 lượt hội viên, thanh niên tham gia, tiếp nhận hơn 60 đơn vị máu. Hội LHTN Xuân Thanh tham gia tích cực vào phong trào xây dựng đô thị văn minh với các hoạt động bảo vệ môi trường nhân ngày môi trường thế giới 5/6, tuần lễ quốc gia “Làm cho thế giới sạch hơn", “Ngày chủ nhật xanh", “Ngày thứ 7 vì cộng đồng".

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí đồng chí Hoàng Thanh Tùng, Ủy viên thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư thành đoàn Long Khánh và đồng chí Phạm Thế Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội LHTN Việt Nam phường Xuân Thanh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời các đồng chí nhấn mạnh cần triển khai sâu rộng trong hội viên, thanh niên phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi", nhằm cổ vũ thanh niên thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể. Thanh niên phải sống trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội, tích cực tham gia xây dựng Hội vững mạnh. Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng Xuân Thanh ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Đại hội đã hiệp thương 11 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Xuân Thanh khoá V, nhiệm kỳ 2024 -2029 và anh Lã Anh Tuấn đã được hiệp thương tái cử chức danh Chủ tịch Ủy ban hội LHTN Việt Nam phường Xuân Thanh khoá V, nhiệm kỳ 2024 -2029; hiệp thương 05 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Long Khánh sắp tới./.                                                                        ​

Đức Hoàn