Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ Trần Thị Chạy

​

Sáng 9/4, tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Long Khánh, Ban Chỉ huy quân sự thành phố phối hợp Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ Trần Thị Chạy về an nghĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Long Khánh.

240409 LE AN TANG HAI COT LIET SI.jpg

Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ Trần Thị Chạy

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành đoàn thể thành phố Long Khánh, các phường và thân nhân gia đình đã kính cẩn nghiêng mình, thắp nén hương thơm, dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của liệt sĩ Trần Thị Chạy đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

240409 DI QUAN HAI COT.jpg

Di quan hài cốt liệt sĩ Trần Thị Chạy

Liệt sĩ Trần Thị Chạy, sinh năm 1933 trong một gia đình nông dân nghèo tại vùng quê giàu truyền thống cách mạng xã Mỹ Thọ, Huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Liệt sĩ Trần Thị Chạy có 10 anh, chị, em đều tham gia hoạt động cách mạng. Tiếp nối truyền thống gia đình, ngay từ thuở niên thiếu bà đã tham gia làm giao liên, tiếp tế cho bộ đội ta, tham gia các trận đánh tại địa phương. Năm 1968 trong một lần hoạt động, tham gia vận động nhân dân đóng góp lương thực, thực phẩm nuôi quân bà bị địch phát hiện bắn hy sinh tại chỗ, hài cốt bà được nhân dân địa phương đưa về an táng tại Nghĩa trang thôn Cát Tường, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Sau khi bà hy sinh, gia đình bà ly tán, nhà bị giặc đốt, gia đình bỏ quê vào sinh sống tại thành phố Long Khánh cho đến nay.

240409  DONG QUAN HAI COT LIET SI.jpg

An táng hài cốt liệt sĩ Trần Thị Chạy​​​

Nay theo nguyện vọng của gia đình đưa hài cốt Liệt sĩ Trần Thị Chạy vào an táng, an nghĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Long Khánh. Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ được tổ chức trang nghiêm, trọng thể, trong niềm tiếc thương vô hạn và biết ơn của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhân dân địa phương và gia đình trước công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Thanh Giang