Trường tiểu học Kim Đồng hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt nam 21/4, Ngày sách và bản quyền Thế giới 23/4. Ngày 10/4, Trường tiểu học Kim Đồng tổ chức chương trình “Triển lãm sách ngày hội đọc sách và thi kể truyện sách" nhằm tạo điều kiện cho các em có sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích thông qua những trang sách có nội dung lành mạnh, hữu ích để củng cố thêm kiến thức, góp phần tuyên truyền giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước.

240410 Trường tiểu học Kim Đồng tổ chức Ngày hội đọc sách và Ngày hội STEM 1.jpg
Ngày hội đọc sách tại trường tiểu học Kim Đồng

Các em học sinh được tự do chọn lựa và đọc các loại sách đã được bố trí sẵn ở các khu vực cột cờ, khu sân chơi, khu vực phòng truyền thống…Có 4 gian sách với đầy đủ các thể loại: Sách, truyện tranh, giáo dục đạo đức, toán tuổi thơ, văn tuổi thơ…

Trước đó, trường tiểu học Kim Đồng cũng đã tổ chức ngày hội Stem với chủ đề “Khoa học, Sáng tạo và Đam mê" nhằm nâng cao nhận thức về giáo dục STEM cho giáo viên và học sinh, khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu, trải nghiệm khoa học và vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề cuộc sống.

240410 Trường tiểu học Kim Đồng tổ chức Ngày hội đọc sách và Ngày hội STEM 2.jpg
Các em học sinh tham quan sản phẩm STEM

Tại sân trường, các khối lớp trưng bày các sản phẩm STEM do các học sinh và giáo viên nghiên cứu; sản phẩm tham gia được sử dụng bằng các vật liệu tái chế, gần gũi, thân thiện với môi trường. Các sản phẩm trưng bày đảm bảo tính thẩm mỹ, chắc chắn, sử dụng lâu dài, phù hợp với chủ đề.

Các lớp cử đại diện học sinh thuyết trình sản phẩm theo chủ đề của khối lớp nhằm giúp các em hiểu thêm ý nghĩa của việc nghiên cứu trải nghiệm, nghiên cứu khoa học, giúp các em mạnh dạn, tự tin trong học tập và giao tiếp.

Trần Thành