Khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi xã Bảo Quang

Sáng ngày 11/4/2024, Trung tâm y tế thành phố phối hợp Hội người Cao tuổi, Hội chữ thập đỏ và Trạm y tế xã Bảo Quang tổ chức tư vấn, khám và chăm sóc sức khỏe miễn phí cho trên 100 người cao tuổi trên địa bàn xã Bảo Quang, TP.Long Khánh.

240411  Khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi 1.jpg
Người cao tuổi đăng ký khám sức khỏe

Tại đây người cao tuổi được các y bác sỹ Trung tâm y tế và trạm y tế xã Bảo Quang thực hiện khám tổng quát, Siêu âm tổng quát, Đo điện tâm đồ, Tổng phân tích tế bào máu, Xét nghiệm sinh hóa máu, Tổng phân tích nước tiểu và lập hồ sơ theo dõi sức khỏe... Ngoài ra, dịp này Hội chữ thập đỏ xã Bảo Quang phối hợp Hội người cao tuổi xã đã vận động Mạnh thường quân trao tặng mỗi người đến khám 1 phần quà gồm 1kg đường và 2 lon sữa đặc, tổng trị giá các phần quà 9 triệu đồng.

Xã Bảo Quang là đơn vị thứ 7 trong tổng số 15 phường, xã tổ chức hoạt động tư vấn, khám và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi theo kế hoạch phối hợp giữa Trung tâm y tế và Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố về việc tổ chức Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi năm 2024. Đến nay đã có gần 700 người cao tuổi được khám và chăm sóc sức khỏe miễn phí.

240411  Khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi 2.jpg
240411  Khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi 3.jpg
Khám sức khỏe người cao tuổi

Qua chiến dịch nhằm nâng cao hiểu biết của người cao tuổi về sức khỏe và tăng cường đáp ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe để NCT “sống vui, sống khỏe, sống có ích", góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời qua khám sàng lọc, phát hiện sớm một số bệnh thường gặp ở NCT như bệnh tim mạch, tăng huyết áp…giúp đưa ra phương pháp điều trị cũng như lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe phù hợp.

Hương Lan