​ Lễ ra mắt tổ hợp tác dịch vụ nông nghiệp phường Suối Tre

Cuối tuần qua, tại hội trường UBND phường Suối Tre. UBND phường phối hợp cùng Hội nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ phường tổ chức hội nghị ra mắt thành lập THT dịch vụ nông nghiệp phường Suối Tre.

Ông Nguyễn Huy Tiến đại diện tổ hợp tác thông qua thông báo thành lập tổ hợp tác; hợp đồng hợp tác và quy chế hoạt động, kế hoạch của tổ hợp tác. Tổ hợp tác gồm 10 thành viên, hoạt động theo nguyên tắc được áp dụng theo quy định Chính phủ dựa trên tinh thần tự nguyện, tự quản, kết hợp với nguyên tắc tập trung dân chủ, công khai thảo luận và thống nhất hành động với mong muốn giúp đỡ, cùng hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống từ đó thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương phát triển.

240415 to hop tac 1.jpg

Ra mắt thành viên THT dịch vụ nông nghiệp phường Suối Tre

Tổ hợp tác Dịch vụ Nông nghiệp, phường Suối Tre hình thành nhằm đáp ứng những nhu cầu từng hộ gia đình của địa phương; cung cấp vật tư, cây giống chất lượng, tiếp thu khoa học kỹ thuật vào nuôi trồng tăng năng suất chất lượng, thu nhập, phát triển kinh tế tại địa phương.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Cường – Phó chủ tịch UBND phường đề nghị Hội nông dân phường luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên đi tham quan, học tập kinh nghiệm, trên cơ sở đó tiếp tục mở rộng tiến tới thành lập Hợp tác xã; yêu cầu các thành viên Tổ hợp tác chấp hành nghiêm các điều lệ trong Quy chế hoạt động và mong muốn sau khi đi vào hoạt động các thành viên trong Tổ hợp tác luôn đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau cùng phát triển./.

Thanh Hoa