Sáng ngày 15/4, tại hội trường UBND phường Xuân Hòa, Hội Cựu chiến binh phường tổ chức Tổng kết công tác thi đua khen thưởng Cựu Chiến binh gương mẫu phường nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự có các đồng chí đại diện Hội Cựu chiến binh thành phố, Đảng uỷ phường; UBND phường; các ban ngành, đoàn thể phường cùng hội viên Hội Cựu chiến binh trên toàn phường.

Trong 5 năm qua, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh phường phát huy bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, bám sát và triển khai thực hiện các Nghị quyết của cấp ủy Đảng, các cấp Hội, cụ thể hóa nhiệm vụ với những chỉ tiêu lớn xuyên suốt; từng thời điểm, từng năm đều có kế hoạch thi đua riêng, tạo sự đoàn kết, thống nhất, đưa phong trào cựu chiến binh gương mẫu rộng khắp, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, tranh thủ các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với CCB để đẩy mạnh làm kinh tế nâng cao đời sống. Đến nay không còn hộ nghèo và cận nghèo, tỷ lệ hộ giàu, khá đạt gần 60%.

5bf855801de6b3b8eaf77.jpg

Hội đã tích cực nâng cao hiệu quả hoạt động của Câu lạc bộ CCB làm kinh tế và xây dựng quỹ hoạt động đem lại hiệu quả. Vận động phát triển quỹ Chi Hội đến nay 396.150.000 triệu đồng.

Hội cựu chiến binh hăng hái tham gia xây dựng khu ấp văn hóa, gia đình văn hóa. Hàng năm tỷ lệ hội viên cựu chiến binh gương mẫu và gia đình cựu chiến binh đạt gia đình văn hóa, gương mẫu 100%. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì và phát triển. Tham gia hội diễn văn nghệ, thể dục thể thao, Hội thi Chủ tịch Hội CCB giỏi … kết quả đạt nhiều giải cao.

7e6359ddbebc10e249ad2.jpg

Khen thưởng Cựu Chiến binh gương mẫu phường nhiệm kỳ 2019-2024

Trong 5 năm qua, Hội CCB phường Xuân Hòa đều đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, được Tỉnh Hội tặng 02 giấy khen tập thể, 03 giấy khen cá nhân; UBND thành phố tặng 06 giấy khen tập thể, 10 giấy khen cá nhân; Đặc biệt Hội CCB phường trong 3 năm 2019, 2020, 2022 được Hội CCB thành phố công nhận đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua. Năm 2022 được tặng cờ thi đua dẫn đầu cụm thi đua số 1. Những mô hình, công trình, thành tích của những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu" 5 năm qua, đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội CCB phường.

9f4d7e52c833666d3f22.jpg

Đoàn đại biểu phường đi dự Đại hội thi đua “CCB gương mẫu" Hội CCB thành phố Long Khánh

Tại đại hội đã bầu đoàn đại biểu phường đi dự Đại hội thi đua “CCB gương mẫu" Hội CCB thành phố Long Khánh lần thứ V gồm 07 đồng chí, trong đó đồng chí Lâm Ngọc Linh – Chủ tịch Hội CCB phường, Ủy viên BCH Hội CCB thành phố khóa V là đại biểu đương nhiên.

Phạm Hương