Giáo dục truyền thống nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024)

Nhân dịp kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Long Khánh, giải phóng Miền Nam thống nhất Tổ quốc, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 78 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh Đồng Nai. Sáng ngày 22/04/2024, Hội Cựu chiến binh, Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày, Thành đoàn phối hợp tổ chức giáo dục truyền thống cho học sinh Trường THPT Long Khánh.

Dự buổi giáo dục truyền thống có đồng chí Phạm Văn Hoàng, Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố, các thầy cô giáo và 1.500 em học sinh trường THPT Long Khánh, sau phần giáo dục truyền thống là phần thi Đố em, 5 em trả lời đúng câu hỏi được các chú CCB tặng 5 phần quà động viên.

240422 Giáo dục truyền thống nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 1.jpg
Giáo dục truyền thống nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Tại buổi giáo dục truyền thống, đội ngũ sư hạm nhà trường cùng các em học sinh đã được cán bộ Cựu chiến binh thành phố ôn lại chiến dịch Xuân Lộc, giải phóng Long Khánh, truyền thống LLVT tỉnh Đồng Nai, đặc biệt kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là đỉnh cao của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, tạo cơ sở căn bản và quyết định cho việc đi đến ký kết Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam, mở ra giai đoạn cách mạng mới, đưa miền Bắc quá độ lên chủ nghĩa xã hội, làm hậu phương vững chắc cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Tiếp nối Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954, dân tộc ta đã viết tiếp bản anh hùng ca chói lọi trong thời đại Hồ Chí Minh, lập nên những chiến công hiển hách: Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không" năm 1972, Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, cả nước đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội; bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc.

240422 Giáo dục truyền thống nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 2.jpg
Tặng quà giao lưu các em học sinh trường THPT Long Khánh

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là dịp chúng ta thêm tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đã giành được những thắng lợi ngày càng to lớn. Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi mãi là niềm tự hào, là nguồn sức mạnh to lớn, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung và phát triển năm 2011), Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; phấn đấu đến giữa thế kỷ XXI, nước ta trở thành nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

​Hội CCB thành phố Long Khánh