Sáng ngày 24/04, Đảng ủy Quân sự thành phố Long Khánh tổ chức hội nghị Đảng ủy Quân sự thường kỳ tháng 4 năm 2024. Dự chủ trì hội nghị, đồng chí Đặng Minh Nguyệt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố; đồng chí Đỗ Chánh Quang - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo Đảng ủy – Ban CHQS thành phố.

Tại Hội nghị đồng Đ/c Thượng tá Phan Công Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS thành phố báo cáo kết quả tình hình nhiệm vụ trong tháng 4 và nhấn mạnh một số nhiệm vụ thời gian tới Đảng ủy Quân sự thành phố chú trọng tập trung thực hiện: Xây nhà tình nghĩa quân nhân, duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ lễ 30/4 – 1/5 ở các cấp, chủ động phối hợp với lực lượng công an tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững ổn định chính trị - TTATXH trong cao điểm lễ; luyện tập phương án chiến đấu tại chỗ sẵn sàng xử trí tình huống có hiệu quả không để bị động bất ngờ đồng thời đảm bảo chi tiêu xây dựng LLDQTV. Chuẩn bị và tổ chức lễ ra quân huấn luyện theo kế hoạch. Công tác xây dựng Đảng bộ; xây dựng các tổ chức quần chúng được thực hiện hiệu quả.

240425 Ban CHQS thành phố Long Khánh tổ chức hội nghị đảng ủy quân sự thường kỳ tháng 4 năm 2024.jpg
Ban CHQS thành phố tổ chức hội nghị đảng ủy quân sự thường kỳ tháng 4​

Bên cạnh đó, Lực lượng vũ trang thành phố luôn chủ động, nắm chắc tình hình, tham mưu, đề xuất cho cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý kịp thời các tình huống, không để bị động bất ngờ, góp phần đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời, phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động tối đa mọi nguồn lực xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Minh Nguyệt – Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của các cơ quan, đơn vị đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy Quân sự thành phố thường xuyên quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, Nghị định của Đảng, nhà nước về nhiệm vụ Quốc phòng trong tình hình mới. Nâng cao chất lượng dự báo nắm chắc tình hình, duy trì nghiêm việc thực hiện nề nếp, chế độ quy định trực sẵn sàng chiến đấu ở tất cả các cấp. Tăng cường kiểm tra, giám sát, quan tâm thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội; đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, nâng cao đời sống, vật chất tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ. Xây dựng Đảng ủy quân sự thành phố Long Khánh ngày càng vững mạnh toàn diện, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2024.​

Đức Hiếu