Hội nghị giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Bảo Quang, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 24/4, Ban thường vụ Hội LHPN xã Bảo Quang tổ chức hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Bảo Quang, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026.  Dự hội nghị có đại diện Hội LHPN thành phố; ông Hoàng Quang Phục – Bí thư Đảng ủy xã Bảo Quang; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các ban ngành đoàn thể xã.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, phát huy tinh thần “Đoàn kết – Nhân văn -  Bình Đẳng - Sáng tạo – Phát Triển". Phong trào Hội LHPN xã Bảo Quang đã đạt được những kết quả nổi bật, đặc biệt các Phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch và gia đình 5 có,  3 sạch" góp phần giữ vững xã Nông thôn mới kiểu mẫu, tích cực rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang đã thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia. Những kết quả quan trọng đó đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương.

240425 25-3.jpg

lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026​

Công tác chăm lo hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, trợ giúp hội viên phụ nữ và trẻ em khó khăn luôn được Hội quan tâm. Trong gần 3 năm qua, Hội duy trì hỗ trợ 02 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ số tiền từ 200.000 ng/tháng. Trao tặng 4 mái ấm tình thương, 14 sổ tiết kiệm, tặng 75 thẻ BHYT, 135 học bổng “ Nguyễn Thị Định" với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng; Hỗ trợ đột xuất 02 chị Hội viên phụ nữ bị bệnh ung thư tại chi Hội phụ nữ ấp Bàu Cối với số tiền 18.000.000đ; Thăm tặng quà cho 10 gia đình chính sách, thương binh trên địa bàn với tổng số tiền 3 triệu đồng; Đã vận động mạnh thường quân được 2.450 phần quà tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Hội thường xuyên duy trì tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống của Hội như kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3), ngày Gia đình Việt Nam 28/6), ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10) hàng năm nhằm tạo sân chơi bổ ích, thu hút nhiều chị em tham gia như: tổ chức họp mặt tọa đàm,  thi “Tìm hiểu Nghị quyết về Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp", thi cắm hoa, thi trưng bày các món ăn dân gian, hái hoa dân chủ, giao lưu văn nghệ, tổ chức thi nấu ăn, thi hát karaoke, tổ chức cho chị em tham quan, tắm biển, về nguồn thăm khu di tích lịch sử, hưởng ứng “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" tổ chức giao lưu tọa đàm các nội dung xoay quanh về cuộc sống hôn nhân và gia đình  ….vận động chị em tích cực hưởng các hội thi, sự kiện do tỉnh và thành phố tổ chức

Nhân dịp này UBND xã Bảo Quang đã khne thưởng 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Phụ nữ xã giữa nhiệm kỳ 2021-2026; Hội LHPN xã Bảo Quang khen thưởng 2 tập thể có thánh tích xuất sắc tham gia hoạt động phong trào do Hội phụ nữ xã phát động.

Hương Lan