Hội thi kể chuyện những gương điển hình làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016

Sáng ngày 10/6/2016, tại hội trường khối vận. Hội Liên Hiệp Phụ Nữ thị xã Long Khánh tổ chức hội thi kể chuyện những gương điển hình làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016.

Một tiết mục trong hội thi

Nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên, hội viên luôn tự phấn đấu tu dưỡng rèn luyện để trở thành người có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống giản dị trong sáng; luôn gắn bó mật thiết với nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên địa bàn thị xã, khuyến khích các hoạt động mới, có tính khơi dậy và thu hút đông đảo cán bộ hội viên tham gia.

Hội thi lần này thu hút 30 thí sinh tham gia là hội viên Hội LHPN của các cơ sở Hội trên địa bàn thị xã.

Chủ đề của hội thi “Nêu những gương điển hình làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương, nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, trong hội LHPN thị xã”. Nội dung mỗi thí sinh tham gia kể một câu chuyện về tấm gương điển hình làm theo gương Bác trong việc phục vụ nhân dân; về ý thức trách nhiệm thực hiện chức trách, nhiệm vụ; về nghị lực vươn lên trong cuộc sống, về sự yêu thương con người, sống có nghĩa có tình và tận tuy hết mình vì công việc......Hình thức thi trong vòng 15 phút các thí sinh nêu được phần giới thiệu bản thân, sơ lược câu chuyện về Bác hoặc dẫn một lời dạy của Bác, nêu được gương điển hình qua câu chuyện và lời dạy đó.

Qua hội thi, là dịp để mỗi cán bộ, hội viên hội phụ nữ có dịp nâng cao nhận thức trong việc học và làm theo tấm gương đạo đức cao cả của Người. Đặc biệt góp phần đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ngày càng sâu rộng, thiết thực và hiệu quả.