Phát triển đô thị Long Khánh trở thành thành phố trong tương lai

Chiều ngày 7/9/2016, UBND Thị xã tổ chức hội nghị đánh giá về tình hình KTXH-QPAN 9 tháng và triển khai nhiệm vụ giải pháp những tháng còn lại trong năm 2016 trên địa bàn Thị xã Long Khánh.

Đánh giá tình hình 9 tháng năm 2016

Tham dự có toàn thể lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể Thị xã; thường trực HĐND Thị xã; các thành viên UBND Thị xã; Chủ tịch UBND các phường, xã. Đ/c Hồ Văn Nam – Chủ tịch UBND thị xã, dự và chủ trì hội nghị.

Qua báo dự thảo việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng năm 2016, với tổng doanh số ban lẻ hàng hóa và dịch vụ ước 26.820 tỷ đồng, đạt 100,2% kế hoạch, tăng 22,2% so năm 2015 ( mục tiêu nghị quyết tăng 22%). Giá trị sản xuất của ngành công nghiệp tăng 18,5% ( mục tiêu NQ tăng 17,3%); Giá trị ngành xây dựng tăng 18,2% ( mục tiêu NQ tăng 15,9%); Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng 6,2% ( mục tiêu NQ tăng 6,2%); tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội 3.800 tỷ đồng ( mục tiêu NQ 3.750 tỷ đồng), đạt 101,3% kế hoạch năm và tăng 15,1% so với năm 2015. Tổng thu ngân sách theo dự toán tỉnh giao ước 159 tỷ 925 triệu đồng, đạt 104,07% dự toán; Tình hình hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp tiếp tục chuyển biến theo chiều hướng tích cực. Đã tập trung chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới theo bộ tiêu chí nâng cao của UBND Tỉnh, trong đó trong năm 2016 dự kiến sẽ có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới theo bộ tiêu chí của tỉnh là xã Bình Lộc – Xuân Tân và xã Suối Tre.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT đều phát triển đa dạng, phong phú. Các thiết chế văn hóa đều được quan tâm đầu tư góp phần đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Chất lượng Giáo dục ngày càng được nâng lên. Công tác chăm sóc sức khỏe của công đồng ngày càng có sự chuyển biến tốt hơn, đáp ứng được yêu cầu của xã hội, của nhân dân. Tình hình ANCT-TTAT xã hội và quốc phòng được giữ vững.

Tại hội nghị này, các đại biểu tập trung thảo luận đánh giá về những mặt làm được và những vấn đề gặp khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2016 trên các lĩnh vực, kinh tế xã hội như: Công tác cải cách hành chính; vấn đề bảo vệ môi trường; phát triển đô thị Long Khánh; quản lý giá cả thị trường; an toàn vệ sinh thực phẩm; sản xuất công nghiệp; sản xuất nông nghiệp, trong đó các địa phương ở xã đánh giá việc thực hiện các tiêu chí về chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao của UBND Tỉnh; công tác quản lý đô thị, thu chi ngân sách, hoạt động ngân hàng; các lĩnh vực về văn hóa xã hội; quốc phòng an ninh trên địa bàn…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Chủ tịch UBND Thị xã ghi nhận những nỗ lực cố gắng thực hiện nhiệm vụ của các cấp các ngành, địa phương trong 9 tháng năm 2016. Đồng thời để đảm thực hiện tốt nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016. Đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành địa phương cần tập trung các nhiệm vụ, cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp theo chỉ đạo của chính phủ và UBND tỉnh nhằm đảm bảo thực hiện đạt mức cao nhất các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2016 và hướng phát triển đô thị Long Khánh trở thành thành phố trong tương lai, Đẩy mạnh công tác đầu tư xây dựng cơ bản; sản xuất nông nghiệp; tăng cường công tác quản lý tài nguyên môi trường; triển khai các giải pháp phát triển văn hóa, giáo dục y tế, tập trung công tác giảm nghèo bền vững; Thực hiện có hiệu quả chính sách đảm bảo an sinh xã hội. Mà trọng tâm đầy mạnh thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính theo cơ chế , một cửa liên thông hiện đại; nâng cao hiệu quả công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Tập trung chỉ đạo thực hiện làm tốt công tác xây dựng nông thôn mới theo bộ tiêu chí nâng cao của tỉnh. Đặc biệt đối với 3 xã Bình Lộc; Xuân Tân và xã Suối Tre sẽ đạt trong năm 2016; Tăng cường công tác phòng chống tội phạm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Thanh Giang – Hữu Tươi