Hoạt động hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2016”

Hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2016” với chủ đề “Hãy hành động vì môi trường đô thị xanh, bền vững”.

Ra quân dọn dẹp môi trường

Sáng ngày 24/9/2016, Phòng Tài nguyên và môi trường phối hợp với UBND phường Xuân Bình và HTX Dịch vụ Môi trường Trúc Anh tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Xuân Bình. Địa điểm ra quân trong ngày 24/9 là con đường Lương Định Của (phía sau Nghĩa trang liệt sỹ thị xã Long Khánh) và đoạn Quốc lộ 1A (đối diện Bến xe Long Khánh).

Với tinh thần xung kích của các bạn đoàn viên thanh niên và các cán bộ phường Xuân Bình, đã quét dọn thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, tạo cảnh quan sạch đẹp tại 2 khu vực nói trên. Từ đó nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên cũng như mọi tầng lớp nhân dân cùng chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Theo kế hoạch, thời gian tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2016” trên địa bàn thị xã Long Khánh diễn ra từ ngày 18/9/2016 đến ngày 03/10/2016 với 20 địa điểm thuộc các phường, xã, nhằm nhấn mạnh vai trò của khu vực nông thôn Việt Nam trong công tác bảo vệ môi trường cũng như xây dựng nông thôn mới, hướng tới nền sản xuất tiên tiến và bền vững. Đồng thời kêu gọi toàn xã hội chung tay thực hiện các giải pháp giảm thiểu các nguồn phát thải từ cơ sở sản xuất kinh doanh, các cơ quan, trường học, nơi công cộng và trong mỗi gia đình, tại các địa phương tích cực tham gia hoạt động phân loại, thu gom và xử lý rác thải triệt để, hạn chế sử dụng túi nylon,... giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp.

Văn Hiếu