KỲ HỌP THỨ TƯ - HĐND THỊ XÃ LONG KHÁNH KHÓA III, NHIỆM KỲ 2016 - 2021

Sáng ngày 13/7/2017, tại hội trường Khối Nhà nước, HĐND thị xã Long Khánh đã tổ chức kỳ họp thứ tư - HĐND thị xã Long Khánh khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tham dự có ông Đinh Quốc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo HĐND, đại diện các Ban HĐND tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Văn Nải - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND Thị xã, ông Hồ Văn Nam - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND thị xã; các ông, bà trong Ban Thường vụ Thị ủy, các Phó Chủ tịch UBND thị xã; Trưởng, Phó các Ban HĐND thị xã; Lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Thị ủy, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, các đoàn thể thị xã cùng 31/37 đại biểu HĐND thị xã.

toan canh.jpg
Toàn cảnh kỳ họp thứ tư HĐND thị xã khóa III

Kỳ họp đã thông qua nhiều nội dung quan trọng như: Thông báo của UBMTTQ thị xã về việc MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và giám sát các hoạt động của đại biểu HĐND thị xã; Báo cáo kết quả thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và bổ sung nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2017;

thực hiện phát triển đô thị Long Khánh đến năm 2020 và giai đoạn đến năm 2025. Tình hình và kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2017...

Trong 6 tháng qua, nhìn chung kinh tế trên địa bàn tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ, giá trị sản xuất các ngành đều có sự phát triển. Hoạt động thương mại - dịch vụ trên địa bàn thị xã cơ bản đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng hàng hóa, dịch vụ của nhân dân; sức mua, bán trên thị trường ổn định so với cùng kỳ. Tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác khuyến công, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động của thị xã theo hướng phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

lanh dao.jpg
Lãnh đạo tham dự kỳ họp HĐND thị xã khóa III

Cụ thể giá trị sản xuất công nghiệp đạt 41,4% KH năm, tăng 18,1% so cùng kỳ. Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 48,2% KH, tăng 5,4% so cùng kỳ. Giá trị đầu tư xây dựng cơ bản đạt 35,5% KH năm, tăng 20% so cùng kỳ. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 72,17% dự toán năm, tăng 22,72% so cùng kỳ. Tổng chi ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 52,35% dự toán năm và tăng 9,09% so cùng kỳ. Công tác phối hợp mời gọi đầu tư tại Khu công nghiệp Suối Tre, Long Khánh, đến nay có 41 doanh nghiệp đăng ký với tổng diện tích cho thuê trên 212 ha.Triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2017 theo Bộ tiêu chí kiểu mẫu tỉnh Đồng Nai. Đến nay: có 03 xã Xuân Tân, Bình Lộc, Suối Tre đã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2016, hiện đang hoàn thiện tiêu chí theo Bộ tiêu chí kiểu mẫu. Tập trung thực hiện tại các xã còn lại, phấn đấu đến cuối năm 2017, xã Xuân Lập đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu tỉnh Đồng Nai. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT đều phát triển đa dạng, phong phú. Các thiết chế văn hóa đều được quan tâm đầu tư góp phần đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Chất lượng Giáo dục ngày càng được nâng lên. Công tác chăm sóc sức khỏe của công đồng ngày càng có sự chuyển biến tốt hơn, đáp ứng được yêu cầu của xã hội, của nhân dân. Tình hình ANCT-TTAT xã hội và quốc phòng cơ bản được giữ vững.

​bieu quyet.png
Đại biểu HĐND thị xã biểu quyết thông qua

Kỳ họp lần này đã thông qua 5 nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về việc bổ sung giải pháp chủ yếu thực hiện một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2017 và bổ sung một số giải pháp chủ yếu thực hiện trong 6 tháng cuối năm; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước trên địa bàn thị xã năm 2016; Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2017; Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư và xây dựng năm 2017; Nghị quyết thực hiện phát triển đô thị Long Khánh đến năm 2020 và giai đoạn đến năm 2025.Tại kỳ họp này UBND thị xã trình bày miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND Thị xã phụ trách lĩnh vực Quân sự. Thực hiện bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND thị xã phục trách lĩnh vực Quân sự và ủy viên UBND thị xã phụ trách lĩnh vực Lao động - Thương binh và xã hội./.

Thanh Giang