Mô hình “Tiếng kẻng an ninh” liên tổ 11 – 12, ấp 18 Gia Đình - xã Bảo Quang

Chiều ngày 28/7, UBMTTQ xã Bảo Quang phối hợp với Công an xã thành lập mô hình “Tiếng kẻng an ninh” liên tổ 11 - 12, ấp 18 Gia Đình, xã Bảo Quang. Đây là mô hình tự quản về an ninh trật tự của tổ chức quần chúng, chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của MTTQ và lực lượng Công an xã.

7-30-2017 Mô hình tiếng kẻng an ninh ấp 18 Gia Đình xã Bảo Quang (2).png
Ra mắt mô hình "Tiếng kẻng an ninh"

Để thực hiện tốt mô hình “Tiếng kẻng an ninh” liên tổ 11 - 12, ấp 18 Gia Đình thì MTTQ xã đề nghị bà con nhân dân trong tổ phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức tự giác, tự quản, tích cực đấu tranh phòng ngừa, phát giác, tố giác tội phạm. Đặc biệt phải có biện pháp xử lý, phản ứng nhanh khi có tình huống xảy ra, từ đó làm giảm thiểu tình hình phức tạp về an ninh trật tự tại địa bàn.Với sự đồng thuận và nêu cao tinh thần tự giác, tự quản của nhân dân, tin tưởng rằng trong thời gian tới, công tác an ninh trật tự tổ 11 - 12, ấp 18 Gia Đình sẽ là một trong những “điểm sáng” về an ninh trật tự, góp phần thực hiện thắng lợi các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã Bảo Quang.

7-30-2017 Mô hình tiếng kẻng an ninh ấp 18 Gia Đình xã Bảo Quang (1).png
Trao quyết định thành lập mô hình "Tiếng kẻng an ninh"

Tại đây, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bảo Quang đã thông qua quyết định về việc thành lập mô hình “Tiếng kẻng an ninh” liên tổ 11 - 12, ấp 18 Gia Đình, xã Bảo Quang với 57 thành viên, trong đó ông Thi Lý Phú làm tổ trưởng. Đồng thời, thành lập tiếp mô hình tổ tự quản bảo vệ môi trường và tuyến đường kiểu mẫu tại liên tổ 11 - 12, ấp 18 Gia Đình với 59 thành viên.

Trước đó UBMTTQ xã cũng đã thành lập được 3 mô hình tổ tự quản bảo vệ môi trường và tuyến đường kiểu mẫu ở 3 ấp Bàu Cối, Lác Chiếu và Thọ An.