Thị xã Long Khánh trong công tác chuẩn bị đưa 229 thanh niên lên đường nhập ngũ

​        Chiều 05/02/2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia Công an nhân dân năm 2018 tại Hội trường Ban Chỉ huy quân sự thị xã.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hồ Văn Nam - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã - Chủ tịch Hội đồng NVQS thị xã; tham dự hội nghị còn có đ/c Trần Phương Đông  - Ủy viên Thường vụ Thị ủy - Phó Chủ tịch Hội đồng NVQS thị xã - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã; đ/c Đoàn Thanh Bắc - Ủy viên Thường vụ Thị ủy - Chủ tịch UBMTTQ thị xã; đ/c Phan Văn Cầm - Ủy viên Thường vụ Thị ủy - Trưởng Công an thị xã; Thành viên Hội đồng NVQS thị xã; đại diện các cơ quan - ban - ngành và 15 đơn vị xã - phường.

00980.MTS.00_00_02_06.Still001.jpg
Quang cảnh hội nghị

Tuyển quân năm 2018, UBND tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ cho thị xã Long Khánh 229 quân, trong đó Nghĩa vụ quân sự là 200 quân, nghĩa vụ tham gia Công an là 29 quân. Hội đồng NVQS thị xã luôn xác định rõ nhiệm vụ tuyển quân là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương. Do vậy Hội đồng NVQS thị xã khẩn trương làm tốt công tác chuẩn bị cho tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2018.

Theo báo cáo tại hội nghị, chỉ tiêu nghĩa vụ quân sự giao cho 05 đầu mối đơn vị gồm: Sư đoàn phòng không không quân 377, Lữ đoàn phòng hóa 87, Lữ đoàn đặc công nước 5, Tiểu đòan Cảnh vệ 180, Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai.

Trong năm 2017, đã tiến hành tổ chức đăng ký, phúc tra cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, kết quả tuổi 17 đăng ký 309 công dân, tuổi 18-27 đăng ký 6.581 công dân.

180602 DANH LOC bao cao NVQS.jpg
Đ/c Hồ Văn Nam - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã - Chủ tịch Hội đồng NVQS thị xã

phát biểu chỉ đạo hội nghị​

Qua công tác xét duyệt chính trị ở cả 2 cấp có 1622 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe, trong đó có 30 đảng viên. Công tác xét duyệt phân loại đủ, đúng các danh sách theo quy định, đảm bảo đúng thành phần, công khai, dân chủ. Tổng số khám sức khỏe là 1161 thanh niên, trong đó số thanh niên đạt sức khỏe yêu cầu là 364 thanh niên. Loại 1 có: 20 người, loại 2 là 121 và loại ba là 223 thanh niên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Hồ Văn Nam yêu cầu các thành viên Hội đồng NVQS, lãnh đạo các cơ quan - ban - ngành thị xã và chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự ở 15 đơn vị xã - phường phối hợp thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân và tổ chức thực hiện tốt hội trại tòng quân; tăng cường nắm và quản lý chặt chẽ số thanh niên nhập ngũ thuộc khu vực phụ trách để kịp thời báo cáo Hội đồng NVQS thị xã, tăng cường công tác tuyên truyền vận động gia đình của thanh niên trên các kênh thông tin truyền thông thị xã… Hội nghị kết thúc nhận được sự đồng tình thống nhất cao của các đại biểu tham dự.

Danh Lộc