Tọa đàm về Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy

​        Sáng ngày 22/3, tại hội trường Công an thị xã Long Khánh, Ban chấp hành Đoàn công an thị xã Long Khánh đã tổ chức buổi tọa đàm cho tất cả các bạn đoàn viên thanh niên thuộc Công an thị xã Long Khánh.

Dự buổi tọa đàm có đ/c Phan Văn Cầm – Trưởng Công an thị xã Long Khánh, đại diện Thị đoàn Long Khánh, các đồng chí là lãnh đạo Công an thị xã cùng đông đảo các đoàn viên thuộc chi đoàn Công an thị xã cùng dự.

(22-3)quang cảnh buổi tọa đàm.png
Đoàn viên thanh niên Công an thị xã đóng góp tham luận

Nội dung buổi tọa đàm tập trung vào 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân là đối với mình phải cần, kiệm, liêm, chính; đối với đồng sự phải thân ái giúp đỡ; đối với chính phủ phải tuyệt đối trung thành; đối với nhân dân phải kính trọng lễ phép; đối với công việc phải tận tụy và đối với địch phải cương quyết khôn khéo.

Tại buổi tọa đàm, các đoàn viên đã có những tham luận xoay quanh các vấn đề như: vì sao CAND phải kính trọng lễ phép với nhân dân, phải xây dựng lực lượng Công an như thế nào để được nhân dân yêu quý, xây dựng lực lượng Công an hướng về cơ sở và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với nhân dân, công tác cải tiến thủ tục hành chính chống các biểu hiện gây phiền hà cho nhân dân, về văn hóa giao tiếp, ứng xử khi tiếp xúc với nhân dân; nâng cao ý thức và tinh thần phục vụ nhân dân…

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đ/c Phan Văn Cầm - Trưởng Công an thị xã Long Khánh yêu cầu các bạn đoàn viên thường xuyên tìm hiểu, nghiên cứu về nội dung, ý nghĩa của 6 điều Bác Hồ Công an nhân dân; cần triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” của Công an thị xã trong đoàn viên thanh niên; thường xuyên tổ chức các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ Công an xung kích đi đầu trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của đoàn viên thanh niên Công an Đồng Nai trong lòng nhân dân.

Thông qua buổi tọa đàm nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên Công an thị xã Long Khánh về nội dung, ý nghĩa của 6 điều Bác Hồ dạy đối với lực lượng Công an, từng bước tạo sự chuyển biến trong hành động, góp phần nâng cao chất lượng phong trào, hành động cách mạng của tuổi trẻ Công an thị xã. Rút ra ý nghĩa đối với tuổi trẻ Công an nhân dân trong giai đoạn hiện nay, nắm bắt tình hình tư tưởng của đoàn viên thanh niên, đánh giá hiệu quả thực tế của các chủ trương, chính sách về công tác quần chúng để có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo nhằm đẩy mạnh công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Anh Sang