Tác giả Lò Văn Hợp đọat giải nhất cuộc thi ảnh“Đối thoại với dòng sông”

​          Cuộc thi “Đối thoại với dòng sông” do Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam (VRN) tổ chức là một sân chơi chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội Facebook. Thu hút đông đảo các tác giả ảnh trong cả nước tham gia.

Có 16 tác phẩm xuất sắc được chọn để trao giải thưởng. Tác phẩm “Thu hoạch củ ấu” của tác giả Lò Văn Hợp (CLB ảnh Long Khánh) đọat giải nhất tháng 7 năm 2018.

Thuhoachcuau-LoVanHop.jpg
 Tác giả Lò Văn Hợp đọat giải nhất cuộc thi ảnh với tác phẩm “Thu hoạch củ ấu” ​

Tác phẩm khắc họa hình ảnh nông dân vào mùa thu hoạch củ ấu ở huyện Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp đồng bằng sông Cửu Long. Cây ấu mọc dưới nước nhưng củ lại mọc trên mặt nước, khi thu hoạch mọi người xếp hàng theo luống và hái củ cho vào thau. Trồng củ ấu đòi hỏi phải có mực nước sâu từ 30-50 cm. Mỗi năm làm được 2 đến 3 vụ, mỗi hecta (10.000m2) một năm thu trung bình 20 – 30 triệu đồng.

H Long