Hội nghị tiếp xúc cử tri thị xã Long Khánh với ĐBQH tỉnh Đồng Nai

Sáng 22/6, tại hội trường UBND xã Xuân Tân, Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai - tổ đại biểu số 3 đã có buổi tiếp xúc cử tri thị xã Long Khánh sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai - tổ đại biểu số 3 gồm có ông Nguyễn Công Hồng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội; ông Hồ Văn Năm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; ông Huỳnh Thanh Liêm - Tỉnh ủy viên - Đại tá Chính ủy BCH QS tỉnh Đồng Nai.

Đại biểu tổ ĐB số 3.jpg
Đại biểu Quốc hội
tỉnh Đồng Nai - Tổ đại biểu số 3

Tại hội nghị, cử tri thị xã Long Khánh đã trình bày các ý kiến, kiến nghị gửi đến các vị đại biểu Quốc hội, nhiều vấn đề nổi bật được quan tâm đến như: Quốc hội cần nghiên cứu xem xét kỹ lưỡng việc thông qua Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt; Những ngày qua, một số đối tượng quá khích lợi dụng việc thông qua luật an ninh mạng và bàn bạc thông qua dự luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt đã kích động người dân biểu tình phá hoại cần trừng trị nghiêm minh.

Cử tri trình bày kiến nghị tại hội nghị.jpg
Cử tri trình bày kiến nghị

Bộ máy Nhà nước hiện nay quá cồng kềnh, một số cán bộ tha hóa biến chất làm thất thoát ngân sách với số tiền cực kỳ cao, cần có biện pháp xử lý và giải quyết triệt để.

Cần xem xét lại việc thực hiện mua BHYT hàng năm như hiện nay; Cùng với đó cử tri cũng có nhiều ý kiến trên lĩnh vực giáo dục; giao thông, điện, cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất….

Đại biểu Hồ Văn Năm báo cáo tại hội nghị.jpg
Đại biểu Hồ Văn Năm phát biểu tại hội nghị

Sau khi lắng nghe những ý kiến của các cử tri, Đại biểu QH đơn vị bầu cử số 3 và các cơ quan - ban - ngành thị xã, các xã phường đã trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết. Đồng thời, tiếp thu và ghi nhận những ý kiến của cử tri sẽ được tập hợp báo cáo lên trên và trả lời trong lần tiếp xúc sau.

Danh Lộc