• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
CHÀO ĐÓN THÀNH PHỐ LONG KHÁNH – MỪNG LONG KHÁNH VƯƠN LÊN TẦM CAO MỚI - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH GIÀU ĐẸP, VĂN MINH
Gương Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi


 

​            Sinh ra và lớn lên tại vùng đất Ninh Bình, năm 1978, ông Phùng Gia Từ nhập ngũ vào hải quân đóng quân ở Đảo Bạch Long Vĩ . Sau khi xuất ngũ, năm 1995, ông vào Nam sinh sống và lập gia đình tại ấp 4 xã Bình Lộc thị xã Long Khánh. Đến nay, ông Phùng Gia Từ là 01 trong số hàng trăm Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi trên địa bàn thị xã Long Khánh.

          Những năm đầu trên vùng đất mới, gia đình ông vẫn bộn bề khó khăn. Nhưng nhờ cần cù lao động, dành dụm tiền, ông mua 2,4ha đất rẫy tại ấp 4 xã Bình Lộc trồng chôm chôm, mít, cóc, bưởi, bắp,….để chuyên tâm sản xuất. Đến nay, thu nhập gia đình ông đã ổn định. Không chỉ xây dựng được nhà ở khang trang, có nguồn vốn ổn định để làm ăn, ông còn nuôi 3 người con lên đại học, thường xuyên giúp đỡ bà con, bạn bè phát triển kinh tế. Năm 2018, ông  tham gia hội thi Vườn cây kiểu mẫu do thị xã tổ chức và đã đạt được giải nhất. Có được lợi thế đó, năm nay ông quyết định đầu tư làm du lịch sinh thái từ vườn cây chôm chôm nhà mình.

 CCB LÀM KINH TE GIOI.png
CCB Phùng Gia Từ bên rẫy bắp gia đình

Cựu chiến binh Phùng Gia Từ - ấp 4 - xã Bình Lộc chia sẻ:“Làm cây chôm chôm và cây bắp mít, hồi xưa thì làm cây ổi nhưng do giờ ổi cằn cỗi nên không trồng nữa, trừ chi phí rồi thì cũng còn được 380 triệu đồng/năm. Mở thêm khu du lịch để quảng bá ở tỉnh mình và ra tỉnh ngoài nữa đến thăm cây chôm chôm và những cây trái khác”.      
          Trên cương vị Chi hội phó Chi hội Cựu chiến binh ấp 4 xã Bình Lộc; ông Phùng Gia Từ luôn nỗ lực, phấn đấu xây dựng chi hội trong sạch vững mạnh. Tích cực, năng nổ tham gia các hoạt động do Hội CCB xã và thị xã tổ chức. Hàng năm ông luôn các cấp Hội nông dân, Hội Cựu chiến binh từ xã, thị xã tặng giấy khen vì đã có thành tích trong lao động sản xuất.
 

          Ông Ngô Văn Được - Chủ tịch Hội CCB xã Bình Lộc nhận xét: “Mặc dù đã lớn tuổi nhưng đồng chí vẫn tham gia thực hiện các phong trào của địa phương phát động rất tốt. Ngoài ra, đồng chí Từ là một nông dân sản xuất rất giỏi, làm ăn kinh tế có hiệu quả như trồng cây chôm chôm rồi mít và các loại cây ăn trái hàng năm. Nói chung đem lại thu nhập cho gia đình là rất cao”.

          Với tinh thần lao động cần cù, từ chỗ khó khăn, ông Phùng Gia Từ đã cố gắng vươn lên, trở thành một điển hình sản xuất giỏi của địa phương và xứng đáng là một tấm gương Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi để mọi người học tập. 

 

​Minh Dũng - Thanh Tâm

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: ​daitruyenthanh.longkhanh@gmail.com​