Tập huấn, phổ biến pháp luật về phòng chống tội phạm năm 2019

​         Sáng 12/7, tại hội trường UBND TP Long Khánh, Sở Tư Pháp tỉnh phối hợp phòng Tư pháp thành phố Long Khánh tổ chức tập huấn, phổ biến pháp luật về phòng chống tội phạm năm 2019 cho hơn 140 cán bộ đại diện các Ban ngành đoàn thể, các tuyên truyền viên pháp luật, các hòa giải viên thành phố và 15 phường, xã.

(12-7) Long Khánh - Tập huấn, phổ biến pháp luật về phòng chống tội phạm năm 2019.JPG

Tại đây, Trung tá Bùi Xuân Điều - Phó Trưởng phòng PC 25 Công an tỉnh đã triển khai một số nội dung về tình hình hoạt động của một số loại tội phạm hình sự, xâm phạm trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, một số giải pháp phòng ngừa trong thời gian tới. Ngoài ra, báo cáo viên còn giới thiệu những quy định chung về điều khoản cơ bản, hiệu lực của Bộ luật hình sự và các tội phạm quy định tại Bộ luật hình sự năm 2015, được sửa đổi bổ sung năm 2017.

Qua buổi tập huấn, giúp cho cán bộ tư pháp, đội ngũ cán bộ trong công tác tuyên truyền pháp luật, các hòa giải viên, tuyên truyền viên nâng cao kiến thức về pháp luật. Góp phần tăng cường công tác phòng chống tội phạm, hoàn thành công tác hòa giải cơ sở nhằm đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Hữu Tươi