Sơ kết chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019

​            Sáng 07/3, UBND thị xã Long Khánh sơ kết chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, tổng kết công tác phát triển kinh tế tập thể năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019, tại Hội  trường UBND thị xã. Đ/c Hoàng Thị Bích Hằng - Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Đồng Nai; Đ/c Nguyễn Đức Thạnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đến dự.

Trong thời gian qua, cơ cấu kinh tế nông nghiệp chuyển dịch đúng hướng, giá trị sản phẩm bình quân trên 1ha đất nông nghiệp đạt 172 triệu đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 61,7 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,1%. Hệ thống đường giao thông, đèn chiếu sáng được nâng cấp, môi trường sinh thái khu vực nông thôn ngày càng được chú trọng, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Bên cạnh đó, công tác phát triển kinh tế tập thể ngày càng nâng cao hiệu quả, giải quyết việc làm cho nhiều lao động, trên địa bàn hiện có 21 HTX và 126 THT - CLB với gần 5000 tổ viên, thành viên đang hoạt động ổn định.

HOI NGHI 15651.png
Toàn cảnh hội nghị

Với những kết quả đạt được trong công tác thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới và phát triển kinh tế tập thể, đ/c Lê Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND thị xã đề ra phương hướng nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới: “Tổ chức đánh giá và xây dựng kế hoạch chi tiết, lộ trình cụ thể từng tiêu chí để tập trung thực hiện nhằm hoàn thành kế hoạch đề ra; tập trung thực hiện đảm bảo cuối năm 2019 có thêm một xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và triển khai tốt Nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn thị xã; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân hiểu rõ vai trò trách nhiệm của mình, chủ động tham gia chung sức xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường tạo môi trường sống lành mạnh, cảnh quang bộ mặt nông thôn mới ngày càng xanh sạch đẹp. Về công tác phát triển kinh tế tập thể cần tập trung nâng cao hiệu quả trọng tâm là công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia các mô hình kinh tế tập thể; đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của HTX-THT; tiếp tục phối hợp với liên minh  HTX tỉnh, Chi cục phát triển nông thôn tỉnh tập huấn nghiệp vụ cho các đối tượng quản lý công tác kinh tế tập thể, tập huấn kiến thức về tổ chức sản xuất quản trị kinh doanh, nghiệp vụ,… tổ chức tham quan các mô hình kinh tế tập thể làm ăn có hiệu quả trong và ngoài tỉnh”.

KHEN THUONGegg.png
Khen thưởng tại hội nghị

Nhân dịp này, UBND thị xã đã khen thưởng cho 12 tập thể và 23 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng và phát triển kinh tế tập thể năm 2018.

Minh Dũng