Thành lập HTX nông nghiệp thương mại dịch vụ Trọng Tín

​        Sáng 29/10, UBND phường Bàu Sen đã tổ chức hội nghị thành lập HTX nông nghiệp thương mại - dịch vụ Trọng Tín. HTX Trọng Tín được thành lập với 7 thành viên trên cơ sở tự nguyện tham gia, tổng số vốn ban đầu là 700 triệu đồng, chủ yếu kinh doanh các ngành nghề trồng và cung cấp giống cây Gấc, thu mua và chế biến các sản phầm từ Gấc; thu mua, buôn bán các sản phẩm là cây dược liệu hoặc cây ăn quả; và sản xuất, sấy hoặc gia công sấy các mặt hàng nông sản khác.

các thành viên trong HĐQT ra mắt hội nghị.png
Hội đồng quản trị HTX gồm 4 thành viên, ông Châu Ngọc Hồng giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX​

Cũng tại hội nghị, các xã viên đã bầu ra hội đồng quản trị HTX gồm 4 thành viên, ông Châu Ngọc Hồng giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX.

Theo đà phát triển của xã hội hiện nay, dầu Gấc được chiết xuất từ trái Gấc được dùng rất nhiều trong bữa ăn, làm đẹp và một số công dụng trong y học. Việc phát triển vùng nguyên liệu Gấc tại phường Bàu Sen nói riêng và thành phố Long Khánh nói chung là một lợi thế; đây là một địa phương thuần nông, chuyên canh về nông nghiệp, nhân công lao động tương đối ổn định. Từ đó, góp phần đa dạng hóa sản phẩm của địa phương, cung cấp sản phẩm nông nghiệp ra thị trường; đặc biệt là sản phẩm dược liệu từ Gấc, đáp ứng nhu cầu thiết thực của đời sống.

Anh Sang