Giao ban công tác ngành nội vụ tỉnh Đồng Nai

​          Sáng 14/8, Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị giao ban công tác ngành nội vụ tỉnh Đồng Nai tại Văn phòng UBND thành phố Long Khánh. Đồng chí Nguyễn Văn Thuộc - Giám đốc Sở Nội vụ Tỉnh Đồng Nai dự và chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác xây dựng, ban hành và kiểm tra, xử lý văn bản Quy phạm pháp luật đã bám sát các đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước để kịp thời thể chế hóa thành các quy định cụ thể của ngành, hạn chế đến mức thấp nhất các văn bản trái pháp luật. Công tác cải cách hành chính được tiến hành mạnh mẽ, quyết liệt, các đơn vị địa phương tích cực triển khai nhiệm vụ theo chỉ đạo của UBND tỉnh, ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết hồ sơ cho người dân và doanh nghiệp. Công tác thanh tra, kiểm tra kịp thời theo kế hoạch đã đề ra.

190814 NGÀNH NỘI VỤ.png
Quang cảnh buổi họp
giao ban công tác ngành nội vụ tỉnh Đồng Nai tại UBND thành phố Long Khánh

Bên cạnh đó, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo tiếp tục ổn định, các chức sắc, tu sĩ, tín đồ phấn khởi, tin tưởng vào chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Công tác thi đua khen thưởng có nhiều chuyển biến, công tác thẩm định hồ sơ khen thưởng được tăng cường, nâng cao về chất lượng và đảm bảo thời gian quy định. Công tác quản lý nhà nước về văn thư, lưu trữ được tăng cường, bám sát thực tiễn, thống nhất chỉ đạo nghiệp vụ từ tỉnh đến cơ sở, triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của Bộ Nội vụ, Cục văn thư và Lưu trữ Nhà nước.

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến trao đổi liên quan đến chế độ viên chức, hợp đồng lao động, tôn giáo, cải cách hành chính, thông tin lưu trữ và công tác thi đua khen thưởng. Các ý kiến kiến nghị trên đã được lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở Nội vụ và các đồng chí Phó Giám đốc Sở Nội vụ phụ trách các lĩnh vực giải đáp cụ thể.

Minh Dũng