• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020 - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI
Những ngôi nhà ấm áp tình thương trong dịp tết


 

Chăm lo cho gia đình chính sách và người nghèo, nhất là vào mỗi dịp tết đến xuân về đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Đặc biệt, trong dịp tết năm nay, toàn thành phố Long Khánh có nhiều hộ nghèo được tặng nhà tình thương. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tết này nhiều người đón xuân ở những ngôi nhà mới đầy nghĩa tình.

Ngôi nhà tình thương trị giá 80 triệu đồng, do UBMTTQVN phường Bảo Vinh - TP.Long Khánh vận động mạnh thường quân và phật tử tịnh xá Ngọc Xuân được trao cho chị Thị Hương - đồng bào dân tộc thiểu số cư ngụ tại Khu phố Bảo Vinh B, P.Bảo Vinh, là hộ nghèo của phường vào sáng 09/1. Hai vợ chồng chị đều làm công nhân, thu nhập bình quân mỗi tháng khoảng 8 triệu đồng, chỉ đủ ăn và nuôi hai con nhỏ học hành. Mơ ước có một căn nhà để an cư lập nghiệp. Khi nghe Ban Công tác mặt trận khu phố thông báo, chính quyền địa phương đồng ý xét tặng cho gia đình chị một căn nhà tình thương, chị mừng không gì bằng. Thế là ước mơ đã thành hiện thực, sau hơn 2 tháng xây dựng, căn nhà tình thương đã hoàn thành khang trang, sạch đẹp.

Chị Thị Hương, Khu phố Bảo Vinh B, phường Bảo Vinh xúc động nói:“Các cấp lãnh đạo đã hỗ trợ cho tôi được căn nhà để che nắng, che mưa. Tôi xin hứa, tôi sẽ cố gắng làm để vượt qua cái nghèo để cho các con ăn học và cũng cảm ơn các mạnh thường quân, đã giúp đỡ và hỗ trợ cho tôi với số tiền mà ngoài khả năng của tôi để có thể xây được căn nhà như thế và đã có căn nhà ăn tết, để có thể yên tâm đi làm”. 

200109 5421c4f20fa6f7f8aeb7.jpg
Lễ trao nhà tình thương hộ gia đình Thị Hương

Không riêng gì gia đình chị Hương, niềm vui có ngôi nhà mới còn đến với nhiều hộ nghèo khác trên địa bàn thành phố. Ngôi nhà tình thương kế tiếp được trao cho gia đình chị Thị Lan, ngụ ấp Lác Chiếu, xã Bảo Quang, là hộ đồng bào dân tộc Chơro thuộc diện cận nghèo của xã. Chồng chị phụ làm hàn mỗi ngày được 300 trăm ngàn; còn chị thì không có việc làm ổn định, và còn nuôi 2 con nhỏ ăn học. Khi nghe địa phương xét tặng căn nhà tình thương chị rất vui mừng, Tết năm nay, gia đình có được ngôi nhà mới, thỏa ước mơ của cả gia đình.  

Chị Thi Lan, ấp Lác Chiếu, xã Bảo Quang phấn khởi cho biết: “Hôm nay chính quyền địa phương xã, cấp thành phố tặng cho căn nhà tình thương, nếu không có các cấp chính quyền thì gia đình tôi cũng không có khả năng xây căn nhà khang trang như thế này để đón tết. Tôi thay mặt gia đình cảm ơn chính quyền địa phương, đã giúp cho gia đình có nhà khang trang”. 

Những ngôi nhà mới không chỉ mang lại niềm vui cho người nghèo trong dịp tết này, mà còn là động lực để họ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong năm mới.


200109 43d6920a595ea100f84f.jpg

Lễ trao nhà tình thương hộ gia đình Thị Loan

Ông Phạm Thế Anh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Long khánh cho biết thêm: “Mặt trận tổ quốc thành phố cùng MTTQ các phường, xã đã tổ chức vận động trên 500 triệu đồng, trước hết là tặng quà tết cho đồng bào nghèo và 5 căn nhà tình thương trong dịp này và 23 thẻ BHYT cho đồng bào nghèo. Đây là những tấm lòng tự thiện vận động các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn thành phố. Nhằm giúp đỡ cho đồng bào nghèo chuẩn bị đón xuân canh tý 2020, cùng với Đảng bộ chính quyền Long Khánh. Chúng tôi tiếp tục kêu gọi các tổ chức cá nhân trong và ngoài địa bàn, tiếp tục giúp đỡ cho đồng bào nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian tới để giúp cho thành phố xóa nhà tạm, xóa đói nghèo trên địa bàn”. 

Chỉ tính riêng dịp tết cổ truyền năm nay, toàn thành phố sẽ có hàng trăm hộ nghèo và hộ cận nghèo được các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội chăm lo tết hàng tỷ đồng. Thông qua các nguồn quỹ khác nhau, những ngôi nhà mới, những phần quà tết đang mang mùa xuân đến, mang lại đời sống ấm no về cho bà con nghèo. Và hơi ấm của mùa xuân, của lòng người đã thật sự sưởi ấm, mang hương xuân đến với bà con nghèo, khó khăn trong tết này.  

                                                                  

Minh Anh

 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​