Công tác quốc phòng, an ninh được chú trọng

Trong 5 năm qua, từ năm 2015 đến nay, công tác quân sự - quốc phòng trên địa bàn thành phố Long Khánh được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên; xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ thành phố vững chắc. Cơ quan chức năng thường xuyên điều chỉnh quyết tâm tác chiến phòng thủ theo mệnh lệnh cấp trên; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu sát với tình hình nhiệm vụ và biên chế của lực lượng vũ trang. Công tác huấn luyện, tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố và chiến đấu phòng thủ các phường, xã bảo đảm đạt mục đích yêu cầu theo kế hoạch đề ra.

Công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Tập trung củng cố, nâng cao chất lượng dân quân thường trực, dân quân cơ động và cán bộ khu, ấp đội trưởng, tiểu đội trưởng, trung đội trưởng cơ động; quản lý chặt chẽ lực lượng dự bị động viên, quân nhân dự bị. Hoàn  thành 100% chỉ tiêu giao quân hàng năm, đảm bảo đủ số lượng, chất lượng, tỷ lệ đảng viên nhập ngũ được nâng lên. Công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh được đảm bảo theo quy định. Công tác Đảng, công tác chính trị, hậu cần kỹ thuật được thực hiện có hiệu quả.

200320 quoc phong 1.png
Thành phố Long Khánh chú trọng công tác quốc phòng, an ninh

Những nỗ lực của các cấp, các ngành, cho thấy thời gian qua, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn thành phố Long Khánh ổn định, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững. Công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự được tăng cường. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có bước phát triển mới theo hướng tự quản, tự phòng, tự hòa giải. Đã huy động được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Lực lượng công an chủ động làm tốt công tác nắm tình hình ở những địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự; tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần đảm bảo môi trường đầu tư; mở nhiều đợt tấn công, trấn áp các loại tội phạm; tăng cường thực hiện các giải pháp kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông. Phát hiện, điều tra làm rõ 85% các loại án; trong đó, 100% các vụ trọng án; cơ quan cảnh sát điều tra đã giải quyết 100% tin báo, tố giác tội phạm.

Với những kết quả đạt được trong công tác quốc phòng, an ninh đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện phát triển kinh tế-xã hội; thời gian tới, tiếp tục quán triệt vận dụng các quan điểm đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về quốc phòng-an ninh. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân thực sự vững mạnh có đủ khả năng làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch dưới mọi hình thức, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh công tác phòng chống, thực hiện các cao điểm tấn công, truy quét tội phạm, tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị và đẩy lùi các tệ nạn xã hội, gắn phát triển kinh tế - xã hội với an ninh quốc phòng. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tổ chức diễn tập chiến đấu theo chỉ đạo của cấp trên. Bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị và các công trình trọng điểm về kinh tế-xã hội, an ninh, quốc phòng, nhất là thời điểm trước, trong và sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp.

Minh Huệ