Đoàn Giám sát HĐND tỉnh làm việc tại Long Khánh

​        Sáng 18/5, Đoàn giám sát HĐND tỉnh Đồng Nai do bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thành phố Long Khánh về công tác quản lý, bảo vệ, phát huy các giá trị di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Long Khánh.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố, Phòng Tài chính kế hoạch thành phố và lãnh đạo xã Hàng Gòn.

200518 quang cảnh buổi lam2v iệc.png
​Đoàn Giám sát HĐND tỉnh làm việc tại Long Khánh

Sau khi tham quan các di tích, các phòng trưng bày tại khu di tích cấp Quốc gia đặc biệt Mộ Cự thạch Hàng Gòn và khu di tích cấp Quốc gia Tòa hành chính Long Khánh. Đại diện Đoàn giám sát đã đề nghị các ban, ngành tỉnh sớm hỗ trợ công tác tái tạo trùng tu khu di tích, vì một số chi tiết đã xuống cấp trầm trọng; cần bổ sung thêm nguồn nhân sự cho di tích cấp Quốc gia đặc biệt mộ cự thạch Hàng Gòn; tăng cường công tác quảng bá trên các phường tiện thông tin đại chúng về khu di tích Mộ cự thạch Hàng Gòn.... kết quả buổi giám sát sẽ được đoàn báo cáo với UBND tỉnh trong thời gian tới.

200518 đoàn tham quan mô hình mộ cự thạch.png
​Đoàn giám sát
Ban VHXH HĐND tỉnh tham quan mô hình mộ Cự thạch

Qua buổi giám sát, nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác quản lý, bảo vệ, phát huy giá trị các di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn tỉnh; những kết quả đạt được, hạn chế và nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế; từ đó, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền chỉ đạo, điều hành khắc phục những khó khăn, hạn chế; góp phần thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ, phát huy giá trị các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh nói chung và thành phố Long Khánh nói riêng.

Anh Sang