Phường Suối Tre tổ chức bình cử, công khai trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021

Chiều 21/12, tại hội trường UBND phường, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự (NVQS) phường Suối Tre tổ chức Hội nghị “Bình cử, công khai” tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Với chủ trương “3 bình cử, 4 công khai”, gồm: chính quyền, đoàn thể, gia đình và công dân bình cử; công khai danh sách công dân miễn, tạm hoãn thi hành nghĩa vụ quân sự, công dân đủ điều kiện khám sức khỏe, công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2021; trước khi tổ chức bình cử công cấp phường thì tại các khu phố đã thực hiện “bình cử” tới từng gia đình và thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2021.

201223 binh cu.jpg
Quảng cảnh buổi làm việc bình cử, công khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ
phường Suối Tre năm 2021  ​

Hội nghị đã quán triệt mục đích ý nghĩa của công tác bình cử công khai trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nhằm phát huy quyền làm chủ của công dân, tạo sự đồng tình nhất trí của quần chúng nhân dân trong việc tuyển chọn công dân nhập ngũ công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật. Theo báo cáo của Hội đồng NVQS phường Suối Tre, qua khám tuyển có 31 nam công dân đủ điều kiện về sức khỏe để nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021. Trong đó, có 19 công dân có đơn tình nguyện nhập ngũ thực hiện NVQS và CAND; có 04 thanh niên và gia đình trình bày hoàn cảnh khó khăn do cha mẹ, người thân bị bệnh, và là lao động chính trong gia đình….xin tạm hoãn thực hiện NVQS năm 2021.

Đây là một trong những bước quan trọng nhằm đảm bảo tính công bằng, dân chủ của công tác tuyển quân cũng như nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ năm 2021./.

T-Hoa